Live Chat Software by Kayako
 News Categories
(24)Microsoft Technet (2)StarWind (6)TechRepublic (4)ComuterTips (1)SolarWinds (1)Xangati (1)MyVirtualCloud.net (30)VMware (8)NVIDIA (9)VDI (1)pfsense vRouter (4)VEEAM (3)Google (2)RemoteFX (1)developers.google.com (1)MailCleaner (1)Udemy (1)AUGI (2)AECbytes Architecture Engineering Constrution (8)VMGuru (2)AUTODESK (9)storageioblog.com (1)Atlantis Blog (40)AT.COM (2)community.spiceworks.com (1)archdaily.com (16)techtarget.com (3)hadoop360 (3)bigdatastudio (1)virtualizetips.com (1)blogs.vmware.com (3)VECITA (1)vecom.vn (1)Palo Alto Networks (5)itnews.com.au (2)serverwatch.com (1)Nhịp Cầu đầu tư (3)VnEconomy (1)Reuters (1)Tom Tunguz (1)Medium.com (1)Esri (1)www.specommerce.com (1)tweet (1)Tesla (1)fool.com (7)ITCNews (1)businessinsider.com (1)hbr.org Harvard Business Review (1)Haravan (2)techcrunch.com (1)vn.trendmicro.com (8)thangletoan.wordpress.com (3)IBM (1)www.droidmen.com (2)blog.parallels.com (1)betanews.com (9)searchvmware.techtarget.com (1)www.bctes.com (1)www.linux.com (4)blog.capterra.com (1)theelearningcoach.com (1)www.examgeneral.com (1)www.wetutoringnation.com (1)chamilo.org/ (1)www.formalms.org (1)chalkup.co (1)www.mindonsite.com (4)www.microsoft.com (5)moodle.org (4)moodle.croydon.ac.uk (3)opensource.com (1)1tech.eu (1)remote-learner.net (1)paradisosolutions.com (3)sourceforge.net (1)elearningindustry.com (27)searchbusinessanalytics.techtarget.com (1)nscs.gov.sg (1)virten.net (1)fastest.com.vn (5)elearninglearning.com (2)www.computerweekly.com (1)youtube.com (1)www.techradar.com (3)computer.howstuffworks.com (2)techz.vn (2)techsignin.com (1)itworld.com (21)searchsecurity.techtarget.com (1)makeuseof.com (1)nikse.dk (1)4kdownload.com (1)thegioididong.com (1)itcentralstation.com (1)www.dddmag.com (2)Engenius (1)networkcomputing.com (1)woshub.com (1)hainam121.wordpress.com (1)www.lucidchart.com (1)www.mof.gov.vn (3)www.servethehome.com (6)www.analyticsvidhya.com (1)petewarden.com (2)ethinkeducation.com (1)jpmorganchase.com (1)TheExcelClub.com (1)www.driftar.ch (1)socialcompare.com (1)www.datapine.com (1)www.fintechfutures.com (1)ithinkvirtual.com (1)jorgedelacruz.uk (1)docs.min.io (1)www.maketecheasier.com (1)www.flackbox.com (1)www.mssqltips.com (1)www.vietsunshine.com.vn (1)securitydaily.net (1)www.hoangweb.com (2)VTV (6)NguyenTatThanh School (1)www.cbronline.com (1)tiasang.com.vn
RSS Feed
News
Dec
19

Cứ vào dịp cuối năm, tất cả sự kiện nổi bật nhất và những từ khóa “hot” được tìm kiếm nhiều nhất sẽ được thống kê trên Google.

Thời gian gần đây, Google đã công bố danh sách những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam trong năm 2016. Đây là những từ khóa “hot” được trải rộng nhiều chủ đề, những sự kiện và các nhân vật khác nhau.

Riêng về chủ đề trò chơi, từ khóa “Slither” – một tựa game tương tự như Rắn Săn Mồi đã thu hút sự chú ý của cộng đồng người yêu game đang đứng vào vào vị trí số 1 trong Tốp 10 tìm kiếm nổi bật nhất 2016. Trong khi đó, từ khóa “Pokemon GO” vốn đã từng rất hot và đang đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách trên.

Ngoại trừ 2 dòng game trên, Tốp 10 tìm kiếm nổi bật nhất 2016 vẫn còn 8 thứ hạng khác nhau bao gồm: từ khóa “Euro 2016” vị trí số 2, bài hát “Chúng ta không thuộc về nhau” hạng 3, “Phía sau một cô gái” hạng 4, “Vietlott” hạng 5, “Minh béo” hạng 6, “Hậu duệ mặt trời” hạng 8, “Vợ người ta” hạng 9 và “Thách thức danh hài” xếp ở vị trí thứ 10. Đặc biệt, bài hát “Vợ người ta” đã ra mắt khá lâu vẫn nằm trong Tốp 10 Tìm kiếm nổi bật Nhất 2016.

Những từ khoá người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2016

Tốp 10 tin trong nước được tìm kiếm nhiều nhất, từ khóa “Bão số 7” đang đứng vị trí số 1 và “Danh sách bộ chính trị khoá 12” được xếp vào hạng 10. Gây chú ý nhất, Minh Béo là cái tên xuất hiện trong nhiều “Tốp 10” khác nhau, không đơn giản chỉ nằm ở Tốp 10 tin trong nước được tìm kiếm nhiều nhất, chẳng hạn đứng vị trí số 1 trong Tốp 10 nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất.

 

 

Điều ít ai ngờ, từ khóa “Táo Quân 2016” vốn thường chỉ được tìm kiếm nhiều vào những tháng ngày gần Tết lại đứng ở vị trí số 2 và “Hài Tết 2016” đang xếp vào vị trí số 8 trong Tốp 10 chương trình truyền hình được tìm kiếm nhiều nhất. Trong danh sách này, từ khóa “Thách thức danh hài” đứng ở vị trí đầu bảng.

Những từ khoá người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2016

Dẫu chỉ mới ra mắt trong thời gian gần đây, bài hát "Ông bà anh" vẫn may mắn nằm trong Tốp 10 bài hát được tìm kiến nhiều nhất. Bởi đây là bài hát được giới trẻ yêu thích vì giai điệu, ca từ khá hay và vui nhộn. Riêng bài hát “Chúng ta không thuộc về nhau” đứng vị trí số 1 trong danh sách này cũng một phần nhờ liên quan về vụ tranh cãi đến vấn đề bản quyền khiến nhiều người tò mò, chưa kể hàng loạt những cover, bài chế từ ca khúc trên.

 

https://www.google.com/trends/yis/2016/GLOBAL  


Read more »Dec
19

(Techz.vn) Bạn thường được nghe về những hệ thống công nghệ cao dành cho nông nghiệp ở Israel, nơi từng hạt nước đều vô cùng quý. Ý tưởng đó đang dần trở thành hiện thực tại Việt Nam, bởi chính các bạn sinh viên thay vì những giáo sư, tiến sĩ.

Từ trước đến nay, Đông Nam Á luôn được đánh giá là một trong những vựa lương thực nổi tiếng của thế giới. Điều này là nhờ sự có mặt của hàng loạt các quốc gia mà tại đó, nông nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, do cách thức làm nông nghiệp tại đây còn manh mún và nhỏ lẻ, vì vậy các nước trong khu vực này vẫn chưa thể bứt lên nhờ nền kinh tế trang trại. Thậm chí, nông nghiệp nhiều khi còn trở thành một gánh nặng đối với các ngành nghề kinh tế khác. Đây cũng là lý do xuất hiện những ý tưởng về một nền nông nghiệp thông minh mà tại đó, công nghệ trở thành cầu nói giúp việc điều hành và quản lý nông nghiệp trở nên dễ dàng.

Đến Hackafarm xem sinh viên Việt thay giáo sư đưa “robot” vào nông trại

Chính vì vậy, Hack-a-farm Innovation Camp đã được tổ chức nhằm tìm kiếm giải pháp để tối ưu hóa nông nghiệp qua các sản phẩm công nghệ; xây dựng cầu nối giữa những người nông dân trẻ với các bạn sinh viên công nghệ và ươm mầm cho những sáng kiến hướng đến sự phát triển bền vững.

Nói một cách đơn giản hơn, Hack-a-farm Innovation Camp là một cuộc thi kiến tạo các giải pháp công nghệ - kỹ thuật để giải quyết những vấn đề trong ngành nông nghiệp.

Sứ mệnh của dự án này là nỗ lực tạo ra một không gian gặp gỡ và tranh luận về các giải pháp sáng tạo giữa thế hệ trẻ những người làm nông nghiệp (Agri-Preneurs) và những người làm công nghệ trẻ tuổi (TechPreneurs) nhằm giải quyết những vấn đề nông nghiệp tại Việt Nam.

Đến Hackafarm xem sinh viên Việt thay giáo sư đưa “robot” vào nông trại

Một bạn sinh viên Việt Nam đang trình bày ý tưởng của đội mình tại Hackafarm. 

Năm nay, Hack-a-farm Innovation Camp sẽ được tổ chức song song tại Indonesia và Việt Nam dưới sự giám sát và bảo trợ của Đại Sứ Quán Mỹ ở cả hai quốc gia.

 

 

Sau nhiều vòng sơ loại, Ban tổ chức của cuộc thi đã tìm ra 6 đội chơi để tham dự vòng chung kết. Trong vòng thi này, các đội chơi sẽ có 2 ngày khảo sát thực tiễn ở nông trại và 3 ngày để tiến hành thực hiện các giải pháp công nghệ nhằm giải quyết những vấn đề đó. Sau 5 ngày dự thi, các đội sẽ đưa sản phẩm của mình trình lên Ban tổ chức để xem xét về tính thực tiễn của sản phẩm.

Đến Hackafarm xem sinh viên Việt thay giáo sư đưa “robot” vào nông trại

Ban giám khảo cuộc thi Hackafarm Innovation Camp Việt Nam 2016 gồm các chuyên gia, nhà đầu tư nổi tiếng trong cộng đồng startup và lĩnh vực nông nghiệp:

-  Bà Thạch Lê Anh, Chủ nhiệm đề án Vietnam Silicon Valley

-   Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần Công nông nghiệp sạch Việt Nam, Phó Viện trưởng Viện KHCN và Đào tạo Omega

-   Ông Nguyễn Tiến Trung, Sáng lập & Chủ tịch Công ty Kankyo Vietnam; bà Mai Lan Vân, gương mặt trẻ Forrbes 30 Under 30

-   Bà Bùi Cẩm Vân, Giám đốc khối vận hành UP Co-working Space.

Đêm chung kết cuộc thi Hackafarm Innovation Camp Việt Nam 2016 sẽ diễn ra tại BKHUP Co-working Space, số 17 Tạ Quang Bửu, Hà Nội vào tối ngày 21/12 sắp tới.


Read more »
Help Desk Software by Kayako