Live Chat Software by Kayako
 News Categories
(24)Microsoft Technet (2)StarWind (6)TechRepublic (4)ComuterTips (1)SolarWinds (1)Xangati (1)MyVirtualCloud.net (30)VMware (8)NVIDIA (9)VDI (1)pfsense vRouter (4)VEEAM (3)Google (2)RemoteFX (1)developers.google.com (1)MailCleaner (1)Udemy (1)AUGI (2)AECbytes Architecture Engineering Constrution (8)VMGuru (2)AUTODESK (9)storageioblog.com (1)Atlantis Blog (40)AT.COM (2)community.spiceworks.com (1)archdaily.com (16)techtarget.com (3)hadoop360 (3)bigdatastudio (1)virtualizetips.com (1)blogs.vmware.com (3)VECITA (1)vecom.vn (1)Palo Alto Networks (5)itnews.com.au (2)serverwatch.com (1)Nhịp Cầu đầu tư (3)VnEconomy (1)Reuters (1)Tom Tunguz (1)Medium.com (1)Esri (1)www.specommerce.com (1)tweet (1)Tesla (1)fool.com (7)ITCNews (1)businessinsider.com (1)hbr.org Harvard Business Review (1)Haravan (2)techcrunch.com (1)vn.trendmicro.com (8)thangletoan.wordpress.com (3)IBM (1)www.droidmen.com (2)blog.parallels.com (1)betanews.com (9)searchvmware.techtarget.com (1)www.bctes.com (1)www.linux.com (4)blog.capterra.com (1)theelearningcoach.com (1)www.examgeneral.com (1)www.wetutoringnation.com (1)chamilo.org/ (1)www.formalms.org (1)chalkup.co (1)www.mindonsite.com (4)www.microsoft.com (5)moodle.org (4)moodle.croydon.ac.uk (3)opensource.com (1)1tech.eu (1)remote-learner.net (1)paradisosolutions.com (3)sourceforge.net (1)elearningindustry.com (27)searchbusinessanalytics.techtarget.com (1)nscs.gov.sg (1)virten.net (1)fastest.com.vn (5)elearninglearning.com (2)www.computerweekly.com (1)youtube.com (1)www.techradar.com (3)computer.howstuffworks.com (2)techz.vn (2)techsignin.com (1)itworld.com (21)searchsecurity.techtarget.com (1)makeuseof.com (1)nikse.dk (1)4kdownload.com (1)thegioididong.com (1)itcentralstation.com (1)www.dddmag.com (2)Engenius (1)networkcomputing.com (1)woshub.com (1)hainam121.wordpress.com (1)www.lucidchart.com (1)www.mof.gov.vn (3)www.servethehome.com (6)www.analyticsvidhya.com (1)petewarden.com (2)ethinkeducation.com (1)jpmorganchase.com (1)TheExcelClub.com (1)www.driftar.ch (1)socialcompare.com (1)www.datapine.com (1)www.fintechfutures.com (1)ithinkvirtual.com (1)jorgedelacruz.uk (1)docs.min.io (1)www.maketecheasier.com (1)www.flackbox.com (1)www.mssqltips.com (1)www.vietsunshine.com.vn (1)securitydaily.net (1)www.hoangweb.com (2)VTV (6)NguyenTatThanh School (1)www.cbronline.com (1)tiasang.com.vn
RSS Feed
News
Aug
17
Network Management Software Become a Master (EzMaster 0.13.13)
Posted by Thang Le Toan on 17 August 2018 12:12 AM

Link: https://www.engeniustech.com/ezmaster-network-management-software.html#download

Save Time, Build Revenue and Improve Efficiencies

Complete Scalability

Start small and grow; control an office network or multiple networks in separate buildings. Expand and easily see your devices across town, states or the country.

Unlimited Flexibility

EnGenius hardware and ezMaster network management software combineto add flexibility and management simplicity when you need it.

Unmatched Affordability

Affordable, predictable costs and a lower TCO per deployment.No per AP licensing and annual subscription fees.

 

Rich Reporting & Analytics

Pinpoint & address potential problems before they affect users with invaluable reporting, analytics & real-time monitoring tools.

 

New ezMaster Users

Manage, Monitor & Troubleshoot Neutron and EnTurbo Hardware, download ezMaster today

  1. If you have No Virtual Machine currently running on your PC or Server
  2. If you are currently running on a virtualized platform of VMWare Player 7 or Oracle Virtual Box
  3. If you are currently running on a virtualized platform of VMWare ESXi vSphere
  4. If you are currently running on a virtualized platform of 2012R2 Hyper-V
  5. If you are currently running on a virtualized platform of Win10 64-bit Hyper-V

Download

Existing ezMaster Users

Make sure you have the newest features & update to the latest version of ezMaster

Update


Read more »Aug
26
Engenius Wifi - Giải pháp Mạng không dây Khu vực rộng
Posted by Thang Le Toan on 26 August 2017 12:21 AM
Dòng Sản phẩm Engenius / SENAO nhằm triển khai mạng Wireless trên các khu vực rất rộng như các khu Resort, Nhà máy, Kho hàng (như BigC, Metro và rộng hơn), gồm Indoor, Outdoor hay giải pháp Mạng theo mô hình Mesh giúp Nhà cung cấp Internet triển khai Wireless ISP (WISP), cung cấp dịch vụ ADSL không dây toàn bộ một thành phố, hay toàn bộ khu vực rộng lớn (như Huyện đảo Cát Hải, Vịnh Hạ Long… cả trên biển lẫn đt liền), tạibất cứ điểm nào cũng có sóng wifi.
Giải pháp phù hợp triển khai trong những khu vực rộng lớn không thể kéo cáp, hoặc kéo cáp thì chi phí rất lớn (cả chi phí ban đầu lẫn chi phí bảo dưỡng hàng tháng). Chất lượng kết nối + bảo mật Wifi đảm bảo cao nhất.
Tại các công trường (bị ảnh hướng nhiều bởi nắng, bụi và mưa gió) hoặc sân golf, có thể triển khai các ứng dụng như kết nối với IP Camera không dây, truyền dữ liệu khoảng cách từ 1 - 10km từ camera về Phòng Điều khiển….
Về Telco, SENAO có giải pháp tổng đài điện thoại Analog hoặc Số không dây (cordless phone), chỉ với 01 thiết bị base unit (Model SP922SG - IP PBX, phù hợp với tiêu chuẩn tại Việt Nam), có khả năng kết nối mở rộng 36 máy con, có phạm vi phủ sóng tới 1km, có thể triển khai cho 1 toà nhà 12 tầng với attenna trong mà không có vấn đề về sóng; hoặc 40,000 m2 mặt bằng (tại công trường, resort ..); và có thể kéo dài tới 5km khi lắp đặt atten ngoài.
So sánh Giải pháp Mạng không dây ENGENIUS với các Hãng khác:
Những điểm yếu của các thiết bị không dây thông thường:
Các thiết bị không dây thông thường dùng cho gia đình và văn phòng nhỏ (SOHO) có khả năng phủ sóng trong môi trường trong nhà khoảng từ 10-30m, môi trường ngoài trời không có vật cản đến 300m.
1.     Có bộ nhớ (RAM) thấp, thường từ 4M->8M RAM -> chạy không ổn định, số người kết nối đồng thời ít (khoảng 5-7 users)
2.     Công suất phát và đặc biệt là độ nhạy thu tín hiệu thấp (thường có công suất phát 50-60mW) - khả năng phủ sóng chỉ tốt trong khoảng cách gần.
3.     Nguồn điện được cung cấp trực tiếp từ Adapter nguồn nhỏ, do vậy điện cung cấp tới thiết bị phát sóng không ổn định trong môi trường điện không ổn định của Việt nam, dẫn đến thiết bị phát sóng có thể bị lỗi, treo phải khởi động lại thiết bị.
4.     Khả năng quản lý tình trạng thiết bị từ xa thông qua giao thức mạng SNMP thường yếu, hoặc không có
5.     Thường không hỗ trợ tính năng VLAN, Multi SSID, do vậy không có khả năng phân đường truy cập theo từng nhóm người sử dụng
6.     Anten vô hướng, lợi thu, phát thấp (thường là Anten vô hướng 2-3dBi) và thường là lắp trong, hoặc không tháo lắp thay thế được bằng Anten định hướng, công suất phát lớn
Sản phẩm không dây của hãng Engenius được thiết kế sử dụng chuyên cho các doanh nghiệp với các tính năng vượt trội như sau:
1.     Thiết bị chuyên nghiệp dùng cho doanh nghiệp có chất lượng và độ ổn định cao, hỗ trợ nhiều kết nối đồng thời (Bộ nhớ RAM từ 16-32M). Hỗ trợ nhiêu tính năng không dây cao cấp như Wireless Client Bridge, Wireless Client Router, WDS ... Các tiêu chuẩn bảo mật cao cấp, mới WEP, WPA, WPA2, 802.1x ...
2.     Khả năng phát sóng mạnh hơn để có thể truyền sóng thông tin xa hơn, độ nhạy thu sóng tốt hơn để có khả năng nhận được sóng yếu, ở xa của người dùng. (Công suất phát từ 100-600mW)
3.     Hỗ trợ cung cấp nguồn qua dây cáp mạng (PoE) cho phép cung cấp nguồn điện ổn định, khả năng triển khai, bảo trì dễ dàng
4.     Hỗ trợ tốt giao thức quản lý qua mạng SNMP -> khả năng theo dõi, quản lý tập chung nhiều thiết bị.
5.     Hỗ trợ VLAN, Multi SSID cho phép khả năng phân quyền truy cập (ví dụ ngay trên 1 Access Point có thể vừa cung cấp kết nối cho khách chỉ truy cập Internet, vừa cung cấp kết nối và truy cập Internet cho người sử dụng của cty ...)
6.     Có thể thay đổi tháo lắp Anten, đồng thời thường tích hợp sẵn Anten vô hướng hoặc định hướng chất lượng cao. (Anten 5-24dBi)
 
Giải pháp mạng không dây cho toà nhà cao tầng, diện tích rộng, sử dụng các thiết bị không dây từ hãng Engenius:
1.     ECB-3500/EAP-3660: Access Point Indoor, Chipset Atheros có độ nhạy thu tốt nhất, công suất phát sóng 600mW, hỗ trợ MultiSSID, PoE, tích hợp Anten vô hướng 5dBi, có khả năng thay thế lắp thêm Anten ngoài
2.     EOC-2610/EOC-1650 hay EOC-3610S: Outdoor Access Point, Chipset Atheros có độ nhạy thu tốt nhất, công suất phát sóng 600mW, hỗ trợ MultiSSID, PoE 24v, tích hợp Anten định hướng Panel 10dBi, có khả năng lắp thêm Anten ngoài
Ví dụ so sánh:với diện tích 1000 mét vuông mặt bằng, với thiết bị ECB-3500 của Engenius, có thể chỉ cần từ 2-3 AP cho mỗi tầng trong khi các thiết bị thông thường như Linksys, D-Link phải sử dụng từ 4-6 AP. Với 10 tầng có thể sẽ cần từ 20-30 AP.
Thiết bị EOC-2610 có thể sử dụng để lắp đặt ngoài trời, định hướng phủ sóng chiếu vào toàn nhà, với 1 thiết bị có thể phủ sóng được 3-5 tầng chiều dọc, 15-20 mét chiều ngang, khả năng đâm xuyên 1->3 bức tường tuy theo độ dày và chất lượng bê tông.
Với 10 tầng có thể sẽ cần khoảng 3-4 Outdoor AP tại mỗi mặt toà nhà. Tương đương 6-8 AP nếu chỉ thiết lập AP tại 2 phía toà nhà, hoặc 10-16 AP nếu thiết lập AP từ 4 phía vào toà nhà.
 
Ví dụ một số ứng dụng:
-       Lắp đặt cho khách sạn: sẽ có 2 giải pháp là:
1.     Indoor (sử dụng các trạm phát sóng trong nhà phát tín hiệu cho từng tầng lầu, từng cụm phòng). Giải pháp này sử dụng công nghệ lặp sóng như repeater, WDS, công suất nhỏ nên khả năng xuyên tường là từ 2-4 bức tường và hướng xuyên thẳng đứng và đi xa khoảng 20-60m.
2.     Outdoor (sử dụng trạm phát sóng công suất lớn kết hợp với anten độ nhạy cao để phát tin hiệu phủ cả khách sạn hoặc vài tầng lầu liên kế), các thiết bị cấu thành trạm phát được thiết kế bền vững, có khả năng chống chịu với thời tiết.

-       Lắp đặt cho resort: do có diện tích lớn nên giải pháp đưa ra là xây dựng một trạm phát tầm xa phủ sóng cho một vùng hoặc toàn bộ resort, và sử dụng các trạm tiếp theo để phát tiếp cho các khu liền kề, giải pháp cho các khu resort sẽ bảo đảm về độ bảo mật tránh bị tấn công từ bên ngoài.


Read more »
Help Desk Software by Kayako