Live Chat Software by Kayako
 News Categories
(22)Microsoft Technet (2)StarWind (6)TechRepublic (4)ComuterTips (1)SolarWinds (1)Xangati (1)MyVirtualCloud.net (28)VMware (8)NVIDIA (9)VDI (1)pfsense vRouter (4)VEEAM (3)Google (2)RemoteFX (1)developers.google.com (1)MailCleaner (1)Udemy (1)AUGI (2)AECbytes Architecture Engineering Constrution (7)VMGuru (2)AUTODESK (9)storageioblog.com (1)Atlantis Blog (25)AT.COM (2)community.spiceworks.com (1)archdaily.com (16)techtarget.com (3)hadoop360 (3)bigdatastudio (1)virtualizetips.com (1)blogs.vmware.com (3)VECITA (1)vecom.vn (1)Palo Alto Networks (5)itnews.com.au (2)serverwatch.com (1)Nhịp Cầu đầu tư (3)VnEconomy (1)Reuters (1)Tom Tunguz (1)Medium.com (1)Esri (1)www.specommerce.com (1)tweet (1)Tesla (1)fool.com (6)ITCNews (1)businessinsider.com (1)hbr.org Harvard Business Review (1)Haravan (2)techcrunch.com (1)vn.trendmicro.com (3)thangletoan.wordpress.com (3)IBM (1)www.droidmen.com (2)blog.parallels.com (1)betanews.com (9)searchvmware.techtarget.com (1)www.bctes.com (1)www.linux.com (4)blog.capterra.com (1)theelearningcoach.com (1)www.examgeneral.com (1)www.wetutoringnation.com (1)chamilo.org/ (1)www.formalms.org (1)chalkup.co (1)www.mindonsite.com (1)www.microsoft.com (5)moodle.org (4)moodle.croydon.ac.uk (3)opensource.com (1)1tech.eu (1)remote-learner.net (1)paradisosolutions.com (3)sourceforge.net (1)elearningindustry.com (27)searchbusinessanalytics.techtarget.com (1)nscs.gov.sg (1)virten.net (1)fastest.com.vn (5)elearninglearning.com (2)www.computerweekly.com (1)youtube.com (1)www.techradar.com (3)computer.howstuffworks.com (2)techz.vn (2)techsignin.com (1)itworld.com (21)searchsecurity.techtarget.com (1)makeuseof.com (1)nikse.dk (1)4kdownload.com (1)thegioididong.com (1)itcentralstation.com (1)www.dddmag.com (2)Engenius (1)networkcomputing.com (1)woshub.com (1)hainam121.wordpress.com (1)www.lucidchart.com (1)www.mof.gov.vn (3)www.servethehome.com (6)www.analyticsvidhya.com (1)petewarden.com (2)ethinkeducation.com (1)jpmorganchase.com (1)TheExcelClub.com (1)www.driftar.ch (1)socialcompare.com (1)www.datapine.com (1)www.fintechfutures.com
RSS Feed
News
Oct
26
Làm thế nào để thiết kế một khảo sát tốt (hướng dẫn)
Posted by Thang Le Toan on 26 October 2019 01:56 PM

Hướng dẫn đơn giản để thực hiện một khảo sát tốt.

LimeSurvey giúp bạn dễ dàng thực hiện một cuộc khảo sát rất nhanh. Thật không may, điều đó làm cho một cuộc khảo sát xấu cùng rất dễ dàng.

Trong trang này, bạn sẽ tìm thấy một hướng dẫn đơn giản để kết hợp một cuộc khảo sát, điều này không chỉ giúp khán giả của bạn trả lời mà còn cung cấp cho bạn những câu trả lời có ý nghĩa.

Blog này cũng cung cấp một danh sách hữu ích khác về "Mẹo & thủ thuật thiết kế khảo sát"

Trước khi làm một cuộc khảo sát.

Một số câu hỏi quan trọng cần được trả lời trước khi thiết kế bất kỳ bảng câu hỏi nào - thực sự ngay cả trước khi quyết định liệu một bảng câu hỏi có phải là hướng đi đúng đắn hay không.

Bạn thực sự muốn tìm hiểu điều gì với nghiên cứu của mình?

Trên cơ sở đó:

 • Một cuộc khảo sát sẽ giúp tôi cho vấn đề này?
 • Làm thế nào khảo sát có thể giúp tôi trả lời vấn đề?
 • Ai là người thích hợp để hỏi?
 • Làm thế nào bạn có thể tiếp cận họ?
 • Điều gì là cần thiết để làm cho họ hiểu câu hỏi của bạn?
 • Mà - nếu có - là các phương pháp thống kê bạn muốn / cần sử dụng trên dữ liệu?

Đây chỉ là một vài trong số các vấn đề bạn cần phải rõ ràng để thậm chí quyết định liệu LimeSurvey có phải là công cụ phù hợp với bạn hay không. LimeSurvey rất tốt cho cấu trúc đầy đủ (bạn biết tất cả các câu hỏi bạn có thể cần hỏi trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn), được chuẩn hóa (mọi người đều nhận được ít nhiều câu hỏi giống nhau), chủ yếu là định lượng (chủ yếu là về số hoặc câu hỏi với câu trả lời được xác định trước) bảng câu hỏi được thu thập trực tuyến.

Ở một mức độ nào đó, tất nhiên bạn có thể thay đổi từ điều này: Bạn có thể sử dụng LimeSurvey để thu thập câu trả lời cho một số loại phỏng vấn qua điện thoại. Bạn có thể sử dụng LimeSurvey để thu thập dữ liệu định tính, ví dụ: bằng cách sử dụng các câu hỏi văn bản.

Nhưng đến một lúc nào đó bạn có thể đi đến kết luận rằng các phương pháp nghiên cứu khác phù hợp hơn.

Cấu trúc một câu hỏi.

Để quyết định theo thứ tự đặt câu hỏi và cách nhóm chúng, có một số khía cạnh cần xem xét, ví dụ:

Nếu có thể, hãy bắt đầu với những câu hỏi dễ trả lời và tất cả những người tham gia đều thoải mái trả lời. Thường thì đây sẽ là những câu hỏi sàng lọc, tức là những câu hỏi bạn cần hỏi để tìm hiểu xem bạn có hỏi đúng người không (sử dụng điều kiện và / hoặc hạn ngạch để giải quyết những câu hỏi sàng lọc này).

Đặt những câu hỏi "máy phá băng" này ngay từ đầu có thể giúp tránh những người tham gia rời khỏi khảo sát của bạn, vì mọi người có thể ít có khả năng chấm dứt một khi họ đã đặt một số công việc để trả lời câu hỏi.

 Bạn thích loại trái cây nào sau đây ?
 #Táo  ()
 #Banana ()
 #Anh đào ()

 ( lựa chọn duy nhất )

 Bạn có thể sử dụng Điều kiện , để làm cho câu hỏi tiếp theo xuất hiện về anh đào , nếu người tham gia chọn câu trả lời '' anh đào '' .

 Tại sao bạn preffer anh đào ?
 #Chúng thật ngon
 # Tôi thích màu sắc
 #Bọn họ khỏe mạnh
 # Họ là ngon ngọt
 # Tôi thích bánh anh đào.

 ( nhiều lựa chọn ( hoặc một lựa chọn , tùy thuộc vào câu hỏi bạn có cần dữ liệu chính xác không )

 Bạn thích anh đào bao nhiêu?
 # 1) Không nhiều hơn các loại trái cây khác
 # 2) Thích chúng khá nhiều, nhiều hơn các loại trái cây khác
 # 3) Đó là một trong những loại trái cây yêu thích của tôi!
 # 4) TÔI QUẢNG CÁO!

 ( lựa chọn duy nhất )

 Bạn biết bất kỳ công thức nấu ăn liên quan đến anh đào ?

 [trường văn bản ]

Trên đây là một ví dụ về các câu hỏi hấp dẫn dễ dàng theo sau là câu hỏi chính.

Vấn đề là thu thập các công thức nấu ăn liên quan đến anh đào, táo và chuối.

Mặt khác.

Nếu bạn cần đặt câu hỏi có vấn đề, bạn có thể nghĩ về việc sử dụng các trang khác nhau (một trang cho mỗi nhóm hoặc một trang cho mỗi câu hỏi) và đặt các câu hỏi này vào cuối. Bằng cách này, nếu người tham gia quyết định ngắt lời, ít nhất câu trả lời trước đây của họ được lưu lại.

Một khía cạnh khác cho cấu trúc là để tránh những thành kiến ​​được giới thiệu bởi chính bảng câu hỏi.

Ví dụ, trong nghiên cứu thị trường có những khái niệm đòi hỏi những câu hỏi chưa được trả lời và hỗ trợ. Một ví dụ cho một câu hỏi chưa trả lời sẽ là:

 "Những nhãn hiệu sô cô la nào bạn biết?"

 ( theo sau là một hộp văn bản trống )

Ví dụ tương ứng cho một câu hỏi hỗ trợ sẽ là:

 "Bạn biết nhãn hiệu sô cô la nào sau đây?"

 ( theo sau danh sách các nhãn hiệu ( nhiều lựa chọn ))

Nếu bạn muốn đưa cả hai vào cùng một bảng câu hỏi, một lần nữa bạn nên đảm bảo đặt chúng trên các trang khác nhau và đặt phiên bản chưa trả trước khi được hỗ trợ - nếu không, về cơ bản bạn sẽ dạy hoặc ít nhất là chủ động nhắc nhở người tham gia về các thương hiệu hiện có sẽ vô hiệu kết quả của bạn cho một câu hỏi chưa trả lời sau đây.

Câu hỏi cá nhân

Các câu hỏi nên không gợi ý. Vậy "ý kiến ​​của bạn về LimeSurvey là gì?" là một câu hỏi chấp nhận được trong khi "Bạn không đồng ý rằng LimeSurvey là một công cụ thực sự tuyệt vời?" rất có thể là không

Thí dụ:

Mọi người có thể nói "có" để quyên góp tiền nếu bạn đặt câu hỏi theo cách này

 • Bạn có yêu thiên nhiên không?
 • Bạn sẽ quyên góp tiền để giúp dòng sông?

Nhưng có lẽ sẽ nói "không" nếu bạn đặt câu hỏi theo cách này:

 • Có phải thiếu tiền là một vấn đề cho bạn?
 • Bạn sẽ quyên góp tiền để giúp dòng sông?

Để tránh điều này, hãy thử đặt câu hỏi của bạn:

 • từ ít nhạy cảm nhất đến nhạy cảm nhất
 • từ tổng quát hơn đến cụ thể hơn
 • từ câu hỏi về sự thật đến câu hỏi về ý kiến

Ngoài ra, một câu hỏi khảo sát có thể là:

 • Kết thúc mở (người đó có thể trả lời theo bất kỳ cách nào họ muốn) hoặc
 • Kết thúc đóng (người chọn từ một trong nhiều lựa chọn)

Các câu hỏi kết thúc đóng dễ dàng hơn nhiều để tổng hợp sau này, nhưng có thể ngăn mọi người đưa ra câu trả lời họ thực sự muốn.

Ví dụ: " Màu sắc yêu thích của bạn là gì? "

Kết thúc mở : Ai đó có thể trả lời "fuchsia tối", trong trường hợp đó bạn sẽ cần phải có một loại "fuchsia tối" trong kết quả của bạn.

Kết thúc : Chỉ với 12 màu, công việc của bạn sẽ dễ dàng hơn, nhưng họ có thể không chọn được màu yêu thích chính xác.

Nhìn vào từng câu hỏi của bạn và quyết định xem chúng nên được kết thúc mở hay kết thúc đóng (cũng có cơ hội để viết lại bất kỳ câu hỏi nào)

Ví dụ: " Theo bạn, cách tốt nhất để làm sạch dòng sông là gì?"

Làm cho nó kết thúc mở : các câu trả lời sẽ không dễ để đặt vào bảng hoặc biểu đồ, nhưng bạn có thể nhận được một số ý tưởng hay và có thể có một số trích dẫn hay cho báo cáo của bạn.

Ví dụ: " Bạn có thường xuyên ghé thăm sông không? "

Làm cho nó kết thúc với các tùy chọn sau:

 • Gần như mỗi ngày
 • Ít nhất 5 lần một năm
 • 1 đến 4 lần một năm
 • Hầu như không bao giờ

Bạn sẽ có thể trình bày dữ liệu này trong một biểu đồ thanh gọn gàng.

Khi làm việc với nhiều lựa chọn hoặc câu hỏi lựa chọn duy nhất, hãy đảm bảo chọn đúng và đưa ra cả câu hỏi và câu trả lời phù hợp.

Ví dụ:

 Bạn thích loại trái cây nào sau đây ?
 #Táo  ()
 #Banana ()
 #Anh đào ()

là một câu hỏi trắc nghiệm điển hình, vì bạn có thể thích một vài trong số đó - ngược lại "Bạn thích loại trái cây nào sau đây?" là một câu hỏi lựa chọn duy nhất.

Cả hai ví dụ về trái cây đã được xây dựng để làm rõ rằng đó chỉ là về trái cây được liệt kê như câu trả lời. Nếu câu hỏi của bạn là "Bạn thích loại trái cây nào?" bạn nên có một danh sách thực sự đầy đủ về trái cây hoặc - nhiều khả năng, sử dụng cài đặt của LimeSurvey để thêm trường "khác". Tổng quát hơn, các tùy chọn trả lời trong hầu hết các trường hợp cần phải đầy đủ, loại trừ lẫn nhau và xác định.

Nếu bạn có nhiều câu hỏi lựa chọn hoặc một câu hỏi với nhiều lựa chọn cho câu trả lời, bạn cần lưu ý rằng điều này có thể đưa ra một sự thiên vị khác, vì những người tham gia có thể chú ý nhiều hơn đến những lựa chọn đầu tiên so với những lựa chọn ở giữa. LimeSurvey cung cấp một tùy chọn tốt để ngẫu nhiên hóa thứ tự câu hỏi và một số mở rộng làm giảm vấn đề này.

Điều gì làm cho một cuộc khảo sát tốt?

Có 3 tính năng của một cuộc khảo sát có thể làm cho nó hữu ích:

 1. Các câu hỏi rất rõ ràng và chính xác, gọi chung là cho phép trả lời chi tiết, rõ ràng và có ý nghĩa.
 2. Tất cả các câu trả lời được xác định trước được cung cấp và định dạng của chúng phù hợp với câu hỏi.
 3. Có chỗ cho mọi người thêm thông tin nếu họ cần.

Thêm vào đó, luôn luôn ghi nhớ trải nghiệm người dùng. Đọc, cuộn và nhấp là các hoạt động mệt mỏi, vì vậy:

 1. Tránh mọi câu hỏi không cần thiết
 2. Sử dụng các điều kiện để tránh đặt câu hỏi không liên quan cho một người tham gia cụ thể
 3. Giữ câu hỏi và câu trả lời ngắn gọn và dễ đọc - sử dụng đánh dấu thích hợp
 4. Hãy suy nghĩ về sự đánh đổi giữa cuộn và nhấp chuột. Hiển thị mọi thứ trên một trang cho các câu hỏi ngắn (5-15 câu hỏi, tùy thuộc vào độ phức tạp của câu hỏi). Sử dụng các nhóm một cách khôn ngoan cho các câu hỏi dài hơn, tức là các câu hỏi nhóm một cách toàn diện; sử dụng các mô tả nhóm để đưa ra một tuyên bố rõ ràng về chủ đề của các câu hỏi sau đây.
 5. Tránh gây nhầm lẫn cho người tham gia với các thang đo khác nhau, tức là giới hạn số lượng các loại thang đo khác nhau, phạm vi tỷ lệ và mô tả quy mô khác nhau càng nhiều càng tốt. Cố gắng không thay đổi hướng của quy mô. (Có một số trường hợp ngoại lệ về phương pháp).
 6. Đối với thang đánh giá, có thể hữu ích khi sử dụng số lượng tùy chọn xếp hạng chẵn để người dùng phải quyết định một hướng nhất định (xem bên dưới).
 Ví dụ cho thang điểm trả lời tốt :

 1. Rất tốt

 2. Tốt

 3. Khá tốt

 4. Không tốt

 5. Xấu

 6. Rất tệ

 Ví dụ cho thang đo câu trả lời xấu :

 1. Tốt

 2. Hội chợ

 3. Xấu

Cách tốt nhất để bắt đầu thiết kế một cuộc khảo sát là dành một giây để tưởng tượng phản hồi lý tưởng của bạn. Không cần phải nói rằng những câu trả lời có ý nghĩa là những câu trả lời hữu ích nhất, vì vậy hãy cố gắng tạo ra những câu hỏi mời những câu trả lời này.

Làm thế nào bạn có thể đi về điều đó? Phương pháp tốt nhất là chia nhỏ tất cả các lĩnh vực và quyết định thông tin bạn cần.

Ví dụ, hãy tưởng tượng bạn đã tổ chức một sự kiện, mở cửa cho công chúng và cần nhận được một số phản hồi chung về sự kiện đó.

Một khảo sát "xấu" có thể tương tự như sau:

 Bạn có thích sự kiện này không?

 ( ) Vâng

 ( ) Không

 Wifi tốt như thế nào ?

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

 ( ) ( ) ( ) ( ) ( ) ( ) ( ) ( ) ( ) ( ) ( )

 Bạn đã đến được chưa

 ( ) Vâng

 ( ) Không

 Bản đồ được cung cấp có ổn không?

 ( ) Vâng

 ( ) Không

 Bạn cảm thấy thế nào về hỗn hợp loa ?

 ( ) Rất buồn ( ) Buồn ( ) Trung lập ( ) Hạnh phúc ( ) Rất hạnh phúc

Câu hỏi ma trận.

Đó có thể là một chút khái quát, nhưng đó là một quy tắc tốt để sống theo. Bất cứ điều gì liên quan đến thang điểm của bất kỳ loại nào cũng nên tránh trừ khi bạn muốn có câu trả lời có thể đo được trên thang đo, như tuổi, thời gian (có thể) hoặc số lượng. Tương tự, một ma trận các câu hỏi bắt buộc có thể là một yếu tố ngăn cản khán giả của bạn vì chúng không chỉ có cấu trúc xấu mà còn không cho phép thêm bất kỳ thông tin nào.

Rất có thể nếu ai đó đang hoàn thành khảo sát của bạn, họ muốn đưa ra phản hồi và nếu họ không nghĩ rằng họ có thể chia sẻ bất cứ điều gì hữu ích, họ sẽ chỉ đóng cửa sổ và tiếp tục.

Vậy điều gì sai với khảo sát trên?

Chúng ta hãy xem xét từng câu hỏi từng bước.

Câu hỏi 1 không thực sự đạt được bất cứ điều gì. Hãy tưởng tượng nhận được 100 câu trả lời "không". Thứ nhất bạn sẽ buồn, nhưng thứ hai bạn sẽ hoàn toàn không liên quan gì đến thông tin. Chúng ta sẽ xem xét một sự cải thiện có thể trong thời điểm này.

Câu hỏi 2 rất tệ, nó rất đau. Nếu chúng tôi quay lại 3 bước, chúng tôi thấy rằng các câu hỏi cần phải rõ ràng và chính xác. Tôi không phải là chuyên gia về Wifi nhưng tôi khá chắc chắn rằng bạn không đo nó trong "hàng hóa". Hơn nữa, nó không cho phép một câu trả lời có ý nghĩa - Bạn sẽ làm gì với kiến ​​thức rằng trong khi 33% mọi người đánh giá wifi của bạn là tốt, thì chỉ 23% đánh giá nó là tốt? Điểm số 2 cho chúng ta biết rằng các câu trả lời được xác định trước cần phải phù hợp với câu hỏi.

Một điều khá rõ ràng là thang điểm từ 1 đến 10 sẽ không giúp bạn cải thiện chất lượng wifi. Kẻ giết người thực sự trong cái này là cần phải có không gian để mọi người thêm thông tin. Làm thế nào ai đó có thể báo cáo một vấn đề cụ thể?

Trong trường hợp này? Điều đó là không thể. Các cuộc khảo sát là tất cả về việc tìm ra một cái gì đó bạn có thể làm việc với hoặc học hỏi từ.

Hai câu hỏi tiếp theo có cùng kết quả - chúng cung cấp một nền tảng để mọi người nói có hoặc không. Và không có câu hỏi nào cho phép chi tiết. Trong một cuộc khảo sát tốt hơn, mà chúng tôi sẽ xem xét trong giây lát, bạn có thể tìm hiểu các vấn đề cụ thể từ những người cụ thể.

Câu hỏi cuối cùng là một câu hỏi đau đớn khác. Yêu cầu mức độ hài lòng về một cái gì đó là khá vô dụng, vì mỗi người có những sở thích khác nhau, và vì vậy mọi người có thể sẽ có ý kiến ​​khác nhau về mỗi người nói. Đó là một ví dụ khác về nơi một câu hỏi phạm vi đang được sử dụng và không nên.

Có một cái nhìn vào cuộc khảo sát được cải thiện ở đó.

 Bạn đã sử dụng wifi trong nhà ?

 ( ) Vâng

 ( ) Không

 Bạn có gặp vấn đề gì không?

 ( ) Không có vấn đề gì cả

 ( ) Một vài vấn đề nhỏ , không có gì quan trọng

 ( ) Một hoặc hai vấn đề nghiêm trọng

 ( ) Các wifi gần như không thể sử dụng .

 Nếu bạn gặp vấn đề , bạn có thể mô tả ngắn gọn về chúng ? (Trường văn bản )

 Bạn đã đến được chưa

 ( ) Vâng

 ( ) Không

 Làm thế nào bạn đến sự kiện của chúng tôi ?

 ( ) Tàu hỏa

 ( ) Xe hơi

 ( ) Xe buýt

 ( ) Đường sắt nhẹ ( IE Tube , Trâm )

 ( ) Đi bộ

 Bạn đã sử dụng bản đồ từ trang web của chúng tôi ?

 ( ) Vâng

 ( ) Không

 Nếu bạn nhìn vào bản đồ , đã đủ chi tiết chưa ?

 ( ) Vâng

 ( ) cho tôi một ý tưởng sơ bộ , tôi đã sử dụng một bản đồ khác để biết thêm chi tiết

 ( ) Không chi tiết chút nào .

 Nếu bạn không sử dụng bản đồ, tại sao không?

 () Không đủ chi tiết

 () Tôi đã sử dụng satnav / google maps thay thế

 () Tôi thậm chí không biết tồn tại !

 Nói chung , các loa có thú vị không? Bạn có thích các bài thuyết trình ?

 ( ) Gần như tất cả đều thú vị hoàn toàn thú vị

 ( ) Chủ yếu là thú vị , nhưng một số ít các cuộc nói chuyện ít thú vị .

 ( ) Một 50 & ndash ; Chia 50

 ( ) Buồn hơn là thú vị

 ( ) Không tìm thấy bất kỳ thú vị .

 Hãy giải thích câu trả lời của bạn cho câu hỏi trên . Hãy tham khảo bất kỳ

 người cụ thể / nói chuyện . (Trường văn bản )

 Nếu chúng tôi có thể cải thiện phạm vi nói chuyện , hoặc bạn bất kỳ ý tưởng thú vị nào khác liên quan đến

 các cuộc đàm phán , liệt kê chúng dưới đây (Trường văn bản )

 Nếu bạn bất kỳ đề xuất hoặc ý tưởng khác , xin vui lòng liệt kê chúng dưới đây . (Trường văn bản )

Khảo sát này có thể dài hơn một chút, nhưng việc trả lời và giải thích các câu trả lời từ đó dễ dàng hơn rất nhiều. Đặt hai hoặc ba câu hỏi về mỗi chủ đề có nghĩa là khi cần xử lý kết quả, bạn có thể phân tích thêm một chút. Ví dụ. Hãy tưởng tượng, khi trả lời cuộc khảo sát đầu tiên, bạn nhận được 30 người nói rằng họ không đến được.

Đây sẽ là nhiều thông tin mà bạn có thể trích xuất từ ​​các kết quả, nhưng với bộ câu trả lời mới của chúng tôi, có thể suy ra hình thức vận chuyển nào khiến mọi người gặp rắc rối. Hơn thế nữa, bạn có thể tiếp tục xem liệu họ đang sử dụng bản đồ được cung cấp hay một hình thức khác và sử dụng mục tiêu này để nhắm mục tiêu cải thiện cho tương lai.

Hãy nhớ rằng sau 50 câu hỏi, người dùng rất có thể sẽ không đọc câu hỏi nữa.

Các bổ sung quan trọng khác là các câu hỏi về trường văn bản - những câu hỏi này cho phép khán giả của bạn đưa ra phản hồi cụ thể mà bạn có thể rút ra. Đó là một ý tưởng tốt để không làm cho những điều bắt buộc này, vì họ có thể khiến mọi người không trả lời.

Để kết luận, khi viết một cuộc khảo sát, bạn nên đặt mục tiêu tạo ra một câu hỏi đặt ra các câu hỏi cụ thể nhắm đến các vấn đề bạn cần trả lời. Cũng nên nhớ rằng việc thu thập thêm một chút thông tin cơ bản vì bạn có thể sử dụng tất cả để có được thông tin tốt hơn từ kết quả.

Cũng rất quan trọng để diễn đạt tốt câu hỏi của bạn, vì nếu mọi người cần trả lời các câu hỏi và họ không hiểu chúng, họ sẽ đóng cửa sổ và tiếp tục. Cố gắng đưa bản khảo sát của bạn cho người khác để đọc bằng chứng trước khi công khai để đảm bảo chắc chắn rõ ràng những gì câu hỏi đang hỏi.

Xu hướng khảo sát

Khi có được nghiên cứu thị trường, một trong những điều quan trọng nhất cần tránh là vấn đề sai lệch khảo sát - đó là đặt câu hỏi cho người trả lời có thể ảnh hưởng đến kết quả mà họ cung cấp và do đó làm mất hiệu lực hoặc làm lệch dữ liệu của bạn. Nó là rất dễ dàng và phổ biến cho một công ty hoặc cá nhân mà không có giáo dục và kinh nghiệm nghiên cứu thị trường thích hợp để sai theo cách này. Điều này mở rộng ra nhiều điều, chẳng hạn như cách đặt câu hỏi, cho các loại câu trả lời có sẵn, cho đến cách người phỏng vấn trình bày các câu hỏi nếu dữ liệu được thu thập qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp.

Ví dụ: một câu hỏi khảo sát sai lệch có thể được viết như sau:

 Bạn đã thưởng thức sự kiện này bao nhiêu?

 ( ) Rất nhiều

 ( ) Một chút

 ( ) Không nhiều lắm

 ( ) Hoàn toàn không

Thoạt nhìn, có vẻ như không có vấn đề gì với cấu trúc của câu hỏi này. Rốt cuộc, người được hỏi có thể đưa ra câu trả lời của mình từ "rất nhiều" đến "hoàn toàn không". Tuy nhiên, vấn đề xuất hiện trong chính câu hỏi. Bằng cách hỏi người trả lời "Bao nhiêu" anh ta hoặc cô ta thích sự kiện này, cuộc phỏng vấn đã tạo ra sự thiên vị bằng cách giả định rằng người được hỏi thích sự kiện này bằng cách này hay cách khác, có thể không phải là trường hợp.

Ví dụ sau đây sẽ tốt hơn rất nhiều những gì cần đặt câu hỏi không dẫn đến hoặc thiên vị người trả lời theo bất kỳ cách nào:

 Bạn đánh giá mức độ thích thú của bạn đối với sự kiện theo thang điểm từ 1 đến 5 , trong đó 1 "Không thích chút nào" 5 "Hoàn toàn thích"

 1 2 3 4 5

 ( ) ( ) ( ) ( ) ( )

Sử dụng câu hỏi được sửa đổi này, người trả lời không dẫn đến giả định rằng bất kỳ sự thích thú nào cũng có, và có thể cung cấp câu trả lời theo cách số giúp anh ta hoặc cô ta dễ dàng xác định mức độ thích thú và giúp dễ dàng luật sư khảo sát để lập bảng và so sánh kết quả với những người trả lời khác.

Đây chỉ là một ví dụ nhỏ của một nguyên tắc thiết kế khảo sát tốt. Sự hiểu biết này mở rộng cho tất cả mọi thứ.


Read more »Sep
23
Convert PDF to ePub
Posted by Thang Le Toan on 23 September 2019 02:00 AM

You can easily make an ebook by converting file types

Download phần mềm convert PDF to Epub: https://calibre-ebook.com/download_windows

Wondering how to make an ebook? Get a good start by formatting the original document properly before you create the PDF file. Then, use a PDF to ebook converter to convert PDF to ePub.

 

This tutorial uses Calibre to convert PDF to ePub. Calibre is a desktop ePub converter for Windows, macOS, and Linux. It’s open source and available as a free download. If you're looking to do the inverse, see our article for information on how to convert an ePub to a PDF.

Format the PDF Correctly Before You Convert PDF to ePub

A PDF file starts out as another type of file before it is converted to PDF format. Most PDF files are created in a word processor, such as Microsoft Word.

 

If you use Microsoft Word, select File > Export to create a PDF file from a Word document.

Make sure your original document file is set up and formatted properly. When your PDF is properly formatted, you’ll avoid problems when reading your ePub file.

 

The trick to creating a PDF file that converts properly into ePub is to set up the pages in a way that can be read by an e-reader and to use the word processor’s built-in formatting styles. Here are a few tips:

 
 • Use styles to format headings, indented paragraphs, numbered lists, and bullet lists.
 • Use page breaks when you intentionally want a page to stop at a particular spot. For example, at the end of each chapter.
 • Choose an 8.5” x 11” page size with a portrait orientation and .5-inch margins.
 • Left align or center align the paragraphs.
 • Use a single font for the text. Recommended fonts are Ariel, Times New Roman, and Courier.
 • Use 12 pt font size for body text and 14 pt to 18 pt for headings.
 • Create images in JPEG or PNG format with a maximum size of 600 px tall and 550 px wide. Images should be in RGB color mode and 72 DPI.
 • Do not wrap text around images. Use inline images where the text is above and below the image.
 

How to Use a PDF to eBook Converter to Create an ePub

After your PDF file is formatted correctly, open your favorite file conversion app and convert the PDF to ePub. There are a variety of ebook converters; the one you choose depends on whether you want to use a desktop app or an online tool and how much control you want over the final ebook.

 

Here’s how to make an e-book by converting a PDF file into ePub format using Calibre:

 
 1. Open Calibre.

   
 2. Select Add books to open the select book window.

  A screenshot showing the Calibre main window

  If you want to add more than one file to the library, select the Add books down arrow and choose an option to add multiple books.

 3. Navigate to the folder containing the PDF file you want to convert.

   
 4. Select the PDF file, then select Open. The PDF file is added to your Library list.

   
 5. Select the PDF file.

  A screenshot showing the Calibre library with a PDF file selected for conversion to ePub
 6. Select Convert books to open the Convert dialog box.

   
 7. Select the Output format down arrow and choose EPUB.

  A screenshot showing how to convert PDF to ePub in Calibre
 8. Edit the title, author, tags, and other metadata fields as needed.

  Select Look & feel to change the font size and paragraph spacing.

 9. Select OK when you’re done customizing options that will be applied to the converted file.

   
 10. Expand Formats and select EPUB to find the ePub file.

  A screenshot showing the location of the converted ePub file in the Calibre library
 11. Select the ePub file, select the View down arrow, then select View with calibre E-book viewer to view the file.

   
 12. Select the Next page and Previous page icons to review the ePub file output.

  screenshot of calibre
 13. When you're finished reviewing the ePub file, close the viewer to return to the Calibre library.


Read more »Sep
25
What is storage at the edge?
Posted by Thang Le Toan on 25 September 2018 12:12 AM

Storage at the edge is the collective methods and technologies that capture and retain digital information at the periphery of the network, as close to the originating source as possible. In the early days of the internet, managing storage at the edge was primarily the concern of network administrators who had employees at remote branch offices (ROBOS). By the turn of the century, the term was also being used to describe direct-attached storage (DAS) in notebook computers and personal digital assistants (PDAs) used by field workers. Because employees did not always remember to back up storage at the edge manually, a primary concern was how to automate backups and keep the data secure. 

Today, as more data is being generated by networked internet of things (IoT) devices, administrators who deal with storage at the edge are more concerned with establishing workarounds for limited or intermittent connectivity and dealing with raw data that might need to be archived indefinitely. The prodigious volume of data coming from highway video surveillance cameras, for example, can easily overwhelm a traditional centralized storage model. This has led to experiments with pre-processing data at its source and centralizing storage for only a small part of the data.

In the case of automotive data, for example, log files stored in the vehicle might simply be tagged so should the need arise, the data in question could be sent to the cloud for deeper analysis. In such a scenario, intermediary micro-data centers or high-performance fog computing servers could be installed at remote locations to replicate cloud services locally. This not only improves performance, but also allows connected devices to act upon perishable data in fractions of a second. Depending upon the vendor and technical implementation, the intermediary storage location may be referred to by one of several names including IoT gateway, base station or hub.


Read more »Sep
13

Bắt đầu như một doanh nghiệp dịch vụ sao lưu dựa trên đám mây đòi hỏi nắm bắt thị trường mục tiêu, một sự kết hợp vững chắc của các nhà cung cấp dự phòng và công thức định giá

Vì vậy, bạn đang nghĩ bạn muốn thêm bản sao lưu đám mây vào danh sách dịch vụ của mình. Hôm nay, có rất nhiều sự nhầm lẫn xung quanh những gì cung cấp của bạn nên bao gồm, nơi lưu trữ dữ liệu và ứng dụng của khách hàng, chi phí và các câu hỏi khác. Một phần của sự nhầm lẫn đến từ rất nhiều nhà cung cấp cạnh tranh cho sự chú ý của bạn - từ các giải pháp sao lưu, dịch vụ lưu trữ, đến các nhà cung cấp dịch vụ đám mây và hơn thế nữa.

Sai lầm mà nhiều nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP) tạo ra là bắt đầu với công nghệ sẵn có và sau đó làm việc để tạo ra một đề nghị xung quanh nó. Bạn sẽ cố gắng "vừa vặn một cái chốt vuông vào lỗ hổng trên đám mây" nếu bạn làm điều đó. Những gì bạn cần làm là để bắt đầu với doanh nghiệp của bạn và làm việc hướng tới công nghệ. Để hỗ trợ, tôi đã vạch ra bốn bước bạn có thể làm theo để có được doanh nghiệp dịch vụ sao lưu đám mây của bạn được xác định và sẵn sàng bán.

Bước 1: Xác định thị trường mục tiêu của bạn

Bạn đã biết thị trường của bạn là ai nhưng hãy nghĩ về khách hàng của bạn từ quan điểm về lượng dữ liệu họ sử dụng, các ứng dụng họ làm việc và mức độ quan trọng của cả hai. Khách hàng của bạn có thích ý tưởng sử dụng đám mây không? Họ có mở để lưu trữ các phần cơ sở hạ tầng của họ trong đám mây trong một thảm họa không? Những câu hỏi này và nhiều thứ khác cần được suy nghĩ, vì vậy bạn có thể xác định chính xác khách hàng sao lưu đám mây mục tiêu của bạn trông như thế nào - lý do là, khi bạn đã cạn kiệt bán cho cơ sở khách hàng hiện tại của mình, bạn biết loại khách hàng nào cần tìm để bán cho họ dịch vụ.

Bước 2: Chọn nhà cung cấp lưu trữ đám mây và sao lưu phù hợp

Hãy để tôi bắt đầu bằng cách chỉ ra rằng tôi đã sử dụng thuật ngữ "nhà cung cấp" số nhiều. Bạn có khả năng sẽ cần phải chọn một vài nhà cung cấp, trong tổng số, sẽ thủ công cung cấp dịch vụ của bạn. Ở mức tối thiểu, bạn sẽ cần chọn nhà cung cấp giải pháp sao lưu và nhà cung cấp bộ nhớ đám mây để khởi chạy một doanh nghiệp dịch vụ sao lưu đám mây. Nhưng trước khi bạn chỉ cần chạy đến nhà sản xuất phần mềm sao lưu tại chỗ của bạn và xem họ có tùy chọn đám mây hay không, thực sự nghĩ về nhu cầu của khách hàng mà bạn đã xác định trong bước đầu tiên. Dịch các nhu cầu kinh doanh đã xác định thị trường của bạn thành các yêu cầu công nghệ và tìm kiếm chúng cho các nhà cung cấp danh sách ngắn. Ví dụ, nếu tất cả khách hàng của bạn có ít nhất một ứng dụng quan trọng cần sao chép ảo vào đám mây để duy trì mức độ sẵn sàng cao, thì tìm kiếm của bạn cho các nhà cung cấp đám mây và sao lưu cần bao gồm khả năng đó. Dưới đây là danh sách đánh giá nhanh về những cân nhắc mà tôi cho là rất quan trọng:

 • Định giá - Nhiều nhà cung cấp lưu trữ đám mây có các mô hình định giá phức tạp. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cách bạn định giá dịch vụ của mình. Hãy chắc chắn rằng nó đủ đơn giản để bạn có thể hiểu chính xác chi phí của bạn sao cho cung cấp dự phòng của bạn có thể dự đoán và sinh lời.
 • Các tầng lưu trữ - Không đi sâu vào chi tiết quá nhiều, gần như tất cả các lưu trữ đám mây chính đều có bộ nhớ nóng, ấm và lạnh. Mỗi cái có giá tốt hơn một chút cho mỗi GB, nhưng có những chi phí ẩn xung quanh thời gian truy xuất và phí đi ra giữa các biến khác. Hiểu mức độ dịch vụ bạn nhận được với mỗi loại và chọn những dịch vụ phù hợp với mô hình mong muốn của bạn.
 • Khả năng phục hồi - Khách hàng của bạn không quan tâm đến việc bạn sao lưu mọi thứ; họ quan tâm rằng bạn có thể giúp doanh nghiệp của họ hoạt động trở lại và hoạt động. Hãy tìm các nhà cung cấp sao lưu hỗ trợ nhu cầu khôi phục của bạn - ví dụ: khôi phục liên tục, thực thể ảo (P2V) và sao chép liên tục. Mỗi khả năng có thể trở thành một phần của việc cung cấp cơ sở của bạn, hoặc một sự gia tăng tùy chọn.

Bước 3: Nhận quyền định giá

Khách hàng của bạn không quan tâm đến việc bạn sao lưu mọi thứ; họ quan tâm rằng bạn có thể giúp doanh nghiệp của họ hoạt động trở lại và hoạt động.

Yếu tố này có tác động nhiều hơn đến việc khách hàng có mua hay không. Làm cho nó quá khó hiểu, quá tốn kém, thậm chí quá rẻ - bất cứ điều gì làm cho khách hàng tiềm năng của bạn không nhìn thấy giá trị - và họ có thể chỉ đơn giản là vượt qua. Có rất nhiều phần chuyển động, tổng cộng, thúc đẩy mô hình định giá của bạn trông như thế nào cho doanh nghiệp dịch vụ sao lưu đám mây của bạn. Điều này bao gồm chi phí, lao động, phần mềm, cơ sở hạ tầng, lưu trữ và bảo trì đám mây.

Tóm lại, bạn cần xác định tỷ lệ gánh nặng theo giờ của bạn (bao gồm chi phí kinh doanh có thể lập hóa đơn và không phải thanh toán được tính theo giờ) và chi phí dịch vụ của bạn (ví dụ: phần mềm, lưu trữ và chi phí đi ra), đưa ra một số giả định về dung lượng lưu trữ trung bình của khách hàng và quyết định tỷ suất lợi nhuận. Tính toán cơ bản cho định giá của bạn trông giống như sau:

Phần mềm + (Tỷ lệ gánh nặng x # giờ) + Chi phí lưu trữ / GB
Số GB

Bạn chỉ cần tăng tổng chi phí này để bao gồm biên lợi nhuận của mình và bạn có một mô hình định giá chi phí / GB đơn giản.

Bước 4: Bán dịch vụ sao lưu đám mây của bạn

Điều quan trọng nhất tôi có thể truyền đạt cho bạn trong bài viết này là thực tế là bạn không thực sự bán sao lưu đám mây. Bạn đang bán yên tâm, hoạt động thời gian hoạt động và liên tục kinh doanh . Để bán dịch vụ này, hãy bắt đầu bằng cách nói chuyện với khách hàng của bạn về nhu cầu kinh doanh của họ. Yêu cầu họ xác định dữ liệu, ứng dụng và hệ thống quan trọng đối với doanh nghiệp. Hỏi họ xem doanh nghiệp có thể tiếp tục chạy bao lâu mà không có những khối lượng công việc này. Khi bạn có tất cả đạn dược do khách hàng cung cấp này, bạn có thể thảo luận cách cung cấp chiến lược khôi phục và sao lưu đám mây cần thiết đáp ứng nhu cầu kinh doanh được xác định rõ ràng.

Có một số chính xác trong việc thực hiện điều này sẽ mất một thời gian và kinh nghiệm để có được 100% ngay, nhưng chiến lược trên là đúng. Nó rất tập trung vào khách hàng, cho phép khách hàng quyết định trả trước cái gì và cái gì không quan trọng, và nó cung cấp cho bạn tất cả ngữ cảnh cần thiết để chứng minh cách sao lưu đám mây có thể giúp đảm bảo doanh nghiệp vẫn hoạt động.

Tôi đã chỉ trầy xước bề mặt trên những gì nó cần để thực sự xác định và thiết lập một doanh nghiệp dịch vụ sao lưu đám mây. Tuy nhiên, bằng cách làm theo các bước cấp cao và đào sâu vào từng bước với một cái nhìn thấu đáo về chức năng, chi phí và giá trị của khách hàng, bạn sẽ sẵn sàng bổ sung một dịch vụ có thể dự đoán và mang lại lợi nhuận mà khách hàng của bạn muốn.


Read more »Sep
12

Hành vi người dùng không thể đoán trước và các cơn bão khởi động có thể gây ra biến động sử dụng tài nguyên VDI suốt cả ngày. CNTT có thể thực hiện các bước để xác định và cắt giảm ảnh hưởng của những thay đổi này.

Trong bất kỳ triển khai VDI nào, việc sử dụng tài nguyên là điều bình thường.

Biến động nhỏ hơn trong việc sử dụng VDI có xu hướng liên quan đến hành vi người dùng cuối không thể đoán trước. Ví dụ: người dùng có thể quyết định phát video hoặc tải lên một tệp lớn, do đó gây ra mức tăng sử dụng tài nguyên. Tuy nhiên, các đột biến này thường ngắn ngủi và không gây ra bất kỳ sự cố nào miễn là mật độ máy tính để bàn ảo không quá cao.

Tuy nhiên, vấn đề sử dụng VDI lớn hơn là hoạt động tăng đột biến xảy ra do hoạt động của người dùng đồng thời. Người dùng có thể gây ra một cơn bão hoạt động, ví dụ, là kết quả của tất cả mọi người đăng nhập vào cùng một lúc vào buổi sáng. Những cơn bão khởi động này cuối cùng đã giảm dần, nhưng chúng có thể gây rối cao cho đến khi chúng hoạt động.

 

Làm thế nào để phát hiện biến động trong việc sử dụng VDI và đối phó với chúng

Xác định biến động sử dụng VDI thường dễ thực hiện. Chỉ cần sử dụng một máy tính để bàn ảo trên cơ sở hàng ngày có thể cung cấp cho các chuyên gia CNTT một cảm giác tốt về các mẫu hoạt động đang diễn ra.

Ví dụ, một chuyên gia CNTT có thể nhận thấy rằng hiệu suất trở nên chậm chạp lúc 9:00 sáng trong khoảng 10 phút, và sau đó một lần nữa vào khoảng giữa trưa khi mọi người đến ăn trưa. Mặc dù quan sát như vậy là chủ quan, CNTT có thể định lượng hiệu suất chậm chạp trong thời gian hoạt động nặng bằng cách sử dụng phần mềm giám sát hiệu suất .

Các chuyên gia CNTT cũng có thể sử dụng tự động hóa để quản lý các biến động sử dụng VDI bằng cách thực hiện phân phối lại tải công việc.

Chìa khóa để khắc phục các loại biến động hiệu suất này là tận dụng lợi thế của tự động hóa. Ví dụ, nếu các chuyên gia CNTT quan sát thấy một cơn bão VDI lớn xảy ra vào mỗi buổi sáng khi mọi người đến làm việc, họ có thể sử dụng tự động hóa để khởi động trước các máy ảo trước khi mọi người đến.

Các chuyên gia CNTT cũng có thể sử dụng tự động hóa để quản lý các biến động sử dụng VDI bằng cách thực hiện phân phối lại tải công việc.

Giả sử, ví dụ, CNTT biết rằng một nguồn lực lớn tăng đột biến xảy ra mỗi ngày vào buổi trưa. Tùy thuộc vào thành phần phần cứng nào đang được sử dụng quá mức, chúng có thể sử dụng một công cụ tự động hóa để tự động tăng thêm nút máy chủ và sau đó di chuyển một số máy ảo sang nút đó ngay trước khi đột biến tài nguyên xảy ra. Bằng cách này, có nhiều phần cứng hơn để đáp ứng nhu cầu.

Khi quá trình sử dụng tăng đột biến, CNTT có thể thiết lập việc triển khai tự động chuyển trực tiếp các máy ảo đó trở lại vị trí ban đầu và tắt nút máy chủ phụ để tiết kiệm chi phí điện và làm mát.

 

 


Read more »Sep
4

Các cửa hàng VDI phải quản lý nhiều hơn các ứng dụng Windows truyền thống trong doanh nghiệp hiện nay. Họ cũng phải giải quyết các ứng dụng cụ thể của Apple cũng như ứng dụng dành cho thiết bị di động đầu tiên và hơn thế nữa.

Khi ngày càng có nhiều ứng dụng không phải Windows tiếp tục tăng lên, các cửa hàng VDI phải biết cách để chứa chúng hoặc người dùng sẽ bỏ qua CNTT và sử dụng mọi thứ cần thiết để hoàn thành công việc của họ.

Những ngày mà các ứng dụng Windows là trò chơi duy nhất trong khuôn viên CN của bạn đã là quá khứ. Nhiều ứng dụng hiện nay dựa trên web, trong đó đặt ra các vấn đề về tải rất khác nhau về triển khai VDI.

Cũng có sự hồi sinh của các ứng dụng không phải Windows chạy trên các nền tảng khác nhau, cho dù đó là một hệ thống lập bản đồ dựa trên nền tảng Linux hoặc ứng dụng hỗ trợ máy tính (CAD) , một ứng dụng chỉ có trên Apple macOS hoặc ứng dụng là thiết bị di động đầu tiên.

1. Nhóm Ứng dụng web

Thoạt nhìn, các ứng dụng web dường như hoàn toàn phù hợp với VDI. Tất cả người dùng cần là trình duyệt web và họ có thể truy cập tất cả các ứng dụng web của họ. Tuy nhiên, trên thực tế, các ứng dụng không phải của Windows có thể mang nhiều "hành lý" trên máy tính để bàn.

Nhiều ứng dụng chỉ hoạt động với một số trình duyệt web nhất định hoặc yêu cầu một số trình hỗ trợ cụ thể để có thể hoạt động. Một vài năm trước, một số tổ chức đã gặp phải các vấn đề quan trọng khi nâng cấp từ Internet Explorer 6, ví dụ, vì nhiều ứng dụng web tùy chỉnh sớm không hoạt động với bất kỳ trình duyệt nào khác. Nếu người dùng muốn làm việc với Google Chrome hoặc Mozilla Firefox, nhưng vẫn cần Internet Explorer 6 để chạy một ứng dụng cũ, các chuyên gia CNTT đã phải cài đặt ba trình duyệt khác nhau trên cùng 1 VDI image.

Một vấn đề khác là các công cụ như Java, Flash, Flex một công cụ thời gian chạy realtime phía máy khách "Java runtime client" cho các ứng dụng web, có chu kỳ cập nhật thường xuyên của riêng nó mà CNTT phải đối mặt giải quyết.

2. Nhóm Ứng dụng đầu tiên trên thiết bị di động

Ứng dụng dành cho thiết bị di động đầu tiên là một thách thức thực sự đối với VDI vì chúng thường có đối tác ứng dụng web không đầy đủ tính năng như phiên bản dành cho thiết bị di động.

Ví dụ: trang web của ngân hàng có thể khó hoạt động hơn ứng dụng dành cho thiết bị di động. Kết quả là, người dùng không thể ngồi ở bàn làm việc của họ với màn hình lớn trước mặt họ trong khi họ sử dụng điện thoại của họ để hoàn thành công việc vì ứng dụng di động dễ làm việc hơn.

Tại một thời điểm, các nhà cung cấp VDI đã phát triển các sản phẩm mà một máy tính để bàn sử dụng Google Android đang chạy trong một máy ảo trong một trung tâm dữ liệu, nhưng các sản phẩm này không cất cánh. Do đó, CNTT phải chạy Android trong máy ảo bên trong máy tính để bàn VDI để người dùng có thể truy cập phiên bản ứng dụng di động trên máy tính để bàn của họ hoặc ôm người dùng truy cập ứng dụng từ thiết bị di động .

3. Nhóm Ứng dụng đồ họa trên Linux

Các ứng dụng đồ họa Linux nằm trong số các ứng dụng không phải của Windows đã có một vị trí đặc biệt trong doanh nghiệp trong nhiều năm vì các chuyên gia CNTT đã phải quản lý chúng một cách riêng biệt khỏi hình ảnh VDI vì chúng không có cách nào để hỗ trợ Linux. Các ứng dụng này bao gồm hệ thống bản đồ hoặc máy trạm CAD.

CNTT bây giờ có thể tích hợp các ứng dụng Linux mạnh mẽ này vào một triển khai VDI dựa trên Windows truyền thống.

Với các ứng dụng Linux đồ họa, người dùng có một máy trạm Linux và một máy khách VDI Linux để truy cập vào máy tính để bàn của công ty. Trong vài năm qua, Linux đã xuất hiện trong cả hai sản phẩm VMware và Citrix VDI. Cùng với sự hỗ trợ VDI đã được hỗ trợVM cho các GPU phần cứng , cho phép cả ứng dụng bản đồ và CAD hoạt động tốt với VDI.

CNTT bây giờ có thể tích hợp các ứng dụng Linux mạnh mẽ này vào một triển khai VDI dựa trên Windows truyền thống. Trong một số trường hợp, thậm chí có thể có một khách hàng VDI bên trong máy tính để bàn VDI để cho phép truy cập vào các ứng dụng VDI Linux từ bên trong máy tính để bàn Windows VDI.

4. Nhóm Câu hỏi hóc búa về Mac

Các nhóm sáng tạo thường yêu cầu sử dụng máy Mac vì chúng có thể phù hợp hơn với công việc thiết kế trực quan hơn so với PC, đặc biệt là với VDI. Thông thường, CNTT cài đặt máy khách VDI trên máy Mac và cung cấp máy tính để bàn Windowscho nhóm quảng cáo.


Read more »Aug
17
Apache Hadoop: Built for big data, insights, and innovation
Posted by Thang Le Toan on 17 August 2018 10:55 PM

An open source platform for the distributed processing of structured, semi- and unstructured data. Providing the platform for IBM and Hortonworks enterprise-grade distribution.

What is Apache Hadoop®?

Apache Hadoop offers highly reliable, scalable, distributed processing of large data sets using simple programming models. With the ability to be built on clusters of commodity computers, Hadoop provides a cost-effective solution for storing and processing structured, semi- and unstructured data with no format requirements.


Key Big Data Use Cases for Hadoop

 1. New data formats – Utilize new forms of semi- and unstructured data such as streaming audio and video, social media, sentiment and clickstream data that can’t be ingested into the Enterprise Data Warehouse (EDW). This data can provide more accurate analytic decisions in response to today’s new technologies such as Internet-of-Things (IOT), artificial intelligence(AI), cloud and mobile.  
 2. Data lake analytics:  Provide a platform for real-time, self-service access and advanced analytics for data users like data scientists, line of business owners (LOBs) and developers. The Hadoop-based data lake is the future of data science, an interdisciplinary field that combines machine learning, statistics, advanced analysis and programming.
 3. Data offload and consolidation: Optimize your Enterprise Data Warehouse (EDW) and streamline costs by moving “cold” or data not currently in use to a Hadoop-based data lake. Consolidating by moving siloed data to the data lake decreases costs, increases accessibility and drives better, more accurate decisions.

Learn more about Big Data

Features

100% Open Source

The IBM and Hortonworks partnership provides an integrated, open source Hadoop-based platform with the tools needed for advanced analytic workloads. Both companies are members of the Open Data Platform Initiative (ODPi), a multi-vendor standards association focused on advancing the adoption of Hadoop

Enterprise grade distribution

The combination of the Hortonworks platform with IBM Db2® Big SQL offers the benefits of Hadoop with added security, governance and machine learning capabilities. Db2 Big SQL is the first SQL-on-Hadoop solution that understands commonly used SQL syntax from other vendors and products such as Oracle, IBM Db2 and IBM Netezza®.

IBM and Hortonworks, better together

Build, govern, secure and quickly gain valuable analytic insights from your data using a single ecosystem of products and services. Benefit from combined collaboration and investment in the open source community, while removing concerns about connectivity and stability.

In the spotlight

Get started with Apache Hadoop®

IBM, in partnership with Hortonworks, offers Hortonworks Data Platform (HDP), a secure, enterprise-ready open source Hadoop distribution based on a centralized architecture. HDP, when used with IBM Db2 Big SQL, addresses a range of data-at-rest and data-in-motion use cases, provides data federation across the organization, powers real-time customer applications, and delivers robust analytics accelerating analytic decisioning.

Screen capture of getting started with Hadoop

Accelerate big data collection and dataflow management

Hortonworks DataFlow (HDF) for IBM, powered by Apache NiFi, is the first integrated platform that solves the challenges of collecting and transporting data from a multitude of sources. HDF for IBM enables simple, fast data acquisition, secure data transport, prioritized data flow and clear traceability of data from the edge of your network to the core data center. It uses a combination of an intuitive visual interface, a high-fidelity access and authorization mechanism and an always-on chain of custody (data provenance) framework.

Flow chart of Hortonworks DataFlow (HDF) for IBM

Accelerated and Stable Apache Hadoop®

The best way to move forward with Hadoop is to choose an installation package that simplifies interoperability. The Open Data Platform Initiative (ODPi) is a multi-vendor standards association focused on advancing the adoption of Hadoop in the enterprise by promoting the interoperability of big data tools. ODPi simplifies and standardizes the Apache Hadoop big data ecosystem with a common reference specification called the ODPi Core.

Products

Db2 Big SQL

Db2 Big SQL lets you access, query, and summarize data from any platform including databases, data warehouses, NoSQL databases, and more. Db2 Big SQL can concurrently exploit Apache Hive, HBase and Spark using a single database connection—even a single query.

Hortonworks on Power

Use Hortonworks Data Platform on IBM Power Systems™ to increase efficiency, maximize performance and accelerate insights.

IBM Big Replicate

This active-transactional replication technology delivers continuous availability, streaming backup, uninterrupted migration, hybrid cloud and burst-to-cloud, and data consistency across clusters any distance apart.

Resources

Db2 Big SQL demos

Explore several Db2 Big SQL demos to walk through business benefits and core features, integration with Data Sever Manager for creating federated connections to Db2 Warehouse on Cloud, as well as how to integrate with IBM Cognos® Analytics to create dashboards and reports.

Connect more data from more sources with a data lake

Data lakes are gaining prominence as businesses incorporate more unstructured data and look to generate insights from real-time ad hoc queries and analysis. Learn more about the new types of data and sources that can be leveraged by integrating data lakes into your existing data management.

eBook: Build a better data lake

Discover best practices to follow and the potential pitfalls to avoid when integrating a data lake in your existing data infrastructure. Learn how enterprise-grade security and governance can allow any business to leverage a growing diversity of data to drive innovation across the organization.


Read more »Aug
17
New Quantum backup appliance brings Veeam to tape
Posted by Thang Le Toan on 17 August 2018 12:16 AM

Integrated disk backup appliances are now common, but Quantum and Veeam have taken the converged architecture to tape backups to eliminate the need for a dedicated external server.

Quantum and Veeam today launched what they call a converged tape appliance, which integrates Veeam data protection software with Quantum backup.

Until now, Veeam Backup and Replication users could only create tape backups by connecting a dedicated external server to host the Veeam software. The new Quantum backup appliance removed that layer of complexity by installing a blade server into its Scalar i3 tape library. The server is preconfigured to be Veeam-ready, with Windows Server 2016 -- Veeam's server OS of choice -- preinstalled.

By installing a server to a tape device, Quantum has created the industry's first ever tape appliance with built-in compute power.

"In some ways, this is a new category of product," said Eric Bassier, senior director of product management and marketing at Quantum, based in Colorado Springs, Colo. "In Veeam environments, every other tape vendor's tape requires a dedicated external server that runs the Veeam tape server software ... We took that server, we built it into the tape library so that we eliminate that physical server, and we make it that much simpler and faster to create tape for offline protection."

Customers can buy a device with one IBM SAS LTO-8 tape drive for $17,000 or a two-drive version for $23,000.

Tape storage has been around for a long time and "still remains one of the lowest-cost, long-term ways to store your data," said Ken Ringdahl, vice president of global alliance architecture at Veeam, based in Baar, Switzerland. But Bassier stressed the new Quantum backup appliance's true role in the modern backup and recovery system is it protects against ransomware.

Render of Quantum Scalar i3 tape appliance

Quantum

Quantum's Scalar converged tape appliance for Veeam

"It's offline. Data stored on tape is not connected to the network in any way. Because it's offline, it is the best and most effective protection against ransomware," Bassier said.

The ransomware threat has brought on a renewed interest in tape for backup.

Edwin Yuen, senior analyst at Enterprise Strategy Group in Milford, Mass., said ransomware has gotten more sophisticated over the past 12 to 18 months, and tape provides an offline backup method.

"Ransomware is not an acute event," Yuen said. "You're getting infected, and it's sitting there, waiting. Oftentimes, it's mapping out or finding other backups or other restores."

Storing data offline in a tape cartridge like the new Quantum backup option provides an air gap between live production systems and backed up data that is not possible to achieve with disk. That air gap can prevent ransomware from infecting live data.

If you really think about tape, it's one of those technologies that got dismissed, but never actually went away.
Edwin Yuensenior analyst, Enterprise Strategy Group

"If you really think about tape, it's one of those technologies that got dismissed, but never actually went away. It was consistently used; it just wasn't in vogue, so to speak. But there's certainly been a renewed interest in new uses for tape," Yuen said. "This integration by Quantum and Veeam really makes it a lot easier to bring tape into this configuration, so you can take advantage of that air gap."

According to Yuen, thanks to market maturity and the age of magnetic tape technology, there are now only a few major companies that manufacture tape libraries. This is why Yuen said he finds the partnership between Quantum and Veeam especially noteworthy, as it demonstrates a relatively young company showing interest in tape.

"The fact that these two companies came together shows interest across the board," Yuen said. "It's not a 20-year standard industry company, but one that's been an up-and-comer now getting into the tape market through this appliance."


Read more »Aug
17
Network Management Software Become a Master (EzMaster 0.13.13)
Posted by Thang Le Toan on 17 August 2018 12:12 AM

Link: https://www.engeniustech.com/ezmaster-network-management-software.html#download

Save Time, Build Revenue and Improve Efficiencies

Complete Scalability

Start small and grow; control an office network or multiple networks in separate buildings. Expand and easily see your devices across town, states or the country.

Unlimited Flexibility

EnGenius hardware and ezMaster network management software combineto add flexibility and management simplicity when you need it.

Unmatched Affordability

Affordable, predictable costs and a lower TCO per deployment.No per AP licensing and annual subscription fees.

 

Rich Reporting & Analytics

Pinpoint & address potential problems before they affect users with invaluable reporting, analytics & real-time monitoring tools.

 

New ezMaster Users

Manage, Monitor & Troubleshoot Neutron and EnTurbo Hardware, download ezMaster today

 1. If you have No Virtual Machine currently running on your PC or Server
 2. If you are currently running on a virtualized platform of VMWare Player 7 or Oracle Virtual Box
 3. If you are currently running on a virtualized platform of VMWare ESXi vSphere
 4. If you are currently running on a virtualized platform of 2012R2 Hyper-V
 5. If you are currently running on a virtualized platform of Win10 64-bit Hyper-V

Download

Existing ezMaster Users

Make sure you have the newest features & update to the latest version of ezMaster

Update


Read more »Aug
16
non-volatile storage (NVS)
Posted by Thang Le Toan on 16 August 2018 05:26 AM

Non-volatile storage (NVS) is a broad collection of technologies and devices that do not require a continuous power supply to retain data or program code persistently on a short- or long-term basis.

 

Three common examples of NVS devices that persistently store data are tape, a hard disk drive (HDD) and a solid-state drive (SSD). The term non-volatile storage also applies to the semiconductor chips that store the data or controller program code within devices such as SSDs, HDDs, tape drives and memory modules.

Many types of non-volatile memory chips are in use today. For instance, NAND flash memory chips commonly store data in SSDs in enterprise and personal computer systems, USB sticks, and memory cards in consumer devices such as mobile telephones and digital cameras. NOR flash memory chips commonly store controller code in storage drives and personal electronic devices.

Non-volatile storage technologies and devices vary widely in the manner and speed in which they transfer data to and retrieve data or program code from a chip or device. Other differentiating factors that have a significant impact on the type of non-volatile storage a system manufacturer or user chooses include cost, capacity, endurance and latency.

For example, an SSD equipped with NAND flash memory chips can program, or write, and read data faster and at lower latency through electrical mechanisms than a mechanically addressed HDD or tape drive that uses a head to write and read data to magnetic storage media. However, the per-bit price to store data in a flash-based SSD is generally higher than the per-bit cost of an HDD or tape drive, and flash SSDs can sustain a limited number of write cycles before they wear out.

Volatile vs. non-volatile storage devices

The key difference between volatile and non-volatile storage devices is whether or not they are able to retain data in the absence of a power supply. Volatile storage devices lose data when power is interrupted or turned off. By contrast, non-volatile devices are able to keep data regardless of the status of the power source.

Common types of volatile storage include static random access memory (SRAM) and dynamic random access memory (DRAM). Manufacturers may add battery power to a volatile memory device to enable it to persistently store data or controller code.

Enterprise and consumer computing systems often use a mix of volatile and non-volatile memory technologies, and each memory type has advantages and disadvantages. For instance, SRAM is faster than DRAM and well suited to high-speed caching. DRAM is less expensive to produce and requires less power than SRAM, and manufacturers often use it to store program code that a computer needs to operate.

Comparison of non-volatile memory types
 

By contrast, non-volatile NAND flash is slower than SRAM and DRAM, but it is cheaper to produce. Manufacturers commonly use NAND flash memory to store data persistently in business systems and consumer devices. Storage devices such as flash-based SSDs access data at a block level, whereas SRAM and DRAM support random data access at a byte level.

Like NAND, NOR flash is less expensive to produce than volatile SRAM and DRAM. NOR flash costs more than NAND flash, but it can read data faster than NAND, making it a common choice to boot consumer and embedded devices and to store controller code in SSDs, HDDs and tape drives. NOR flash is generally not used for long-term data storage due to its poor endurance.

Trends and future directions

Manufacturers are working on additional types of non-volatile storage to try to lower the per-bit cost to store data and program code, improve performance, increase endurance levels and reduce power consumption.

For instance, manufacturers developed 3D NAND flash technology in response to physical scaling limitations of two-dimensional, or planar, NAND flash. They are able to reach higher densities at a lower cost per bit by vertically stacking memory cells with 3D NAND technology than they can by using a single layer of memory cells with planar NAND.

NVM use cases
 

Emerging 3D XPoint technology, co-developed by Intel Corp. and Micron Technology Inc., offers higher throughput, lower latency, greater density and improved endurance over more commonly used NAND flash technology. Intel ships 3D XPoint technology under the brand name Optane in SSDs and in persistent memory modules intended for data center use. Persistent memory modules are also known as storage class memory.

3D XPoint non-volatile technology

Micron Technology Inc.

An image of a 3D XPoint technology die.
 

Using non-volatile memory express (NVMe) technology over a computer's PCI Express (PCIe) bus in conjunction with flash storage and newer options such as 3D XPoint can further accelerate performance, and reduce latency and power consumption. NVMe offers a more streamlined command set to process input/output (I/O) requests with PCIe-based SSDs than the Small Computer System Interface (SCSI) command set does with Serial Attached SCSI (SAS) storage drives and the analog telephone adapter (ATA) command set does with Serial ATE (SATA) drives.

Everspin Technologies DDR3 ST-MRAM storage.

Everspin Technologies Inc.

Everspin's EMD3D064M 64 Mb DDR3 ST-MRAM in a Ball Grid Array package.
 

Emerging non-volatile storage technologies currently in development or in limited use include ferroelectric RAM (FRAM or FeRAM), magnetoresistive RAM (MRAM), phase-change memory (PCM), resistive RAM (RRAM or ReRAM) and spin-transfer torque magnetoresistive RAM (STT-MRAM or STT-RAM).


Read more »
Help Desk Software by Kayako