Live Chat Software by Kayako
 News Categories
(24)Microsoft Technet (2)StarWind (6)TechRepublic (4)ComuterTips (1)SolarWinds (1)Xangati (1)MyVirtualCloud.net (30)VMware (8)NVIDIA (9)VDI (1)pfsense vRouter (4)VEEAM (3)Google (2)RemoteFX (1)developers.google.com (1)MailCleaner (1)Udemy (1)AUGI (2)AECbytes Architecture Engineering Constrution (8)VMGuru (2)AUTODESK (9)storageioblog.com (1)Atlantis Blog (40)AT.COM (2)community.spiceworks.com (1)archdaily.com (16)techtarget.com (3)hadoop360 (3)bigdatastudio (1)virtualizetips.com (1)blogs.vmware.com (3)VECITA (1)vecom.vn (1)Palo Alto Networks (5)itnews.com.au (2)serverwatch.com (1)Nhịp Cầu đầu tư (3)VnEconomy (1)Reuters (1)Tom Tunguz (1)Medium.com (1)Esri (1)www.specommerce.com (1)tweet (1)Tesla (1)fool.com (7)ITCNews (1)businessinsider.com (1)hbr.org Harvard Business Review (1)Haravan (2)techcrunch.com (1)vn.trendmicro.com (8)thangletoan.wordpress.com (3)IBM (1)www.droidmen.com (2)blog.parallels.com (1)betanews.com (9)searchvmware.techtarget.com (1)www.bctes.com (1)www.linux.com (4)blog.capterra.com (1)theelearningcoach.com (1)www.examgeneral.com (1)www.wetutoringnation.com (1)chamilo.org/ (1)www.formalms.org (1)chalkup.co (1)www.mindonsite.com (4)www.microsoft.com (5)moodle.org (4)moodle.croydon.ac.uk (3)opensource.com (1)1tech.eu (1)remote-learner.net (1)paradisosolutions.com (3)sourceforge.net (1)elearningindustry.com (27)searchbusinessanalytics.techtarget.com (1)nscs.gov.sg (1)virten.net (1)fastest.com.vn (5)elearninglearning.com (2)www.computerweekly.com (1)youtube.com (1)www.techradar.com (3)computer.howstuffworks.com (2)techz.vn (2)techsignin.com (1)itworld.com (21)searchsecurity.techtarget.com (1)makeuseof.com (1)nikse.dk (1)4kdownload.com (1)thegioididong.com (1)itcentralstation.com (1)www.dddmag.com (2)Engenius (1)networkcomputing.com (1)woshub.com (1)hainam121.wordpress.com (1)www.lucidchart.com (1)www.mof.gov.vn (3)www.servethehome.com (6)www.analyticsvidhya.com (1)petewarden.com (2)ethinkeducation.com (1)jpmorganchase.com (1)TheExcelClub.com (1)www.driftar.ch (1)socialcompare.com (1)www.datapine.com (1)www.fintechfutures.com (1)ithinkvirtual.com (1)jorgedelacruz.uk (1)docs.min.io (1)www.maketecheasier.com (1)www.flackbox.com (1)www.mssqltips.com (1)www.vietsunshine.com.vn (1)securitydaily.net (1)www.hoangweb.com (2)VTV (6)NguyenTatThanh School (1)www.cbronline.com (1)tiasang.com.vn
RSS Feed
News
Oct
22

ICTnews – Ngày 21/10/2015, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (VECITA) chính thức cho ra mắt hệ thống quản lý bán hàng thông minh với thương hiệu Alepo®.

VECITA muốn thúc đẩy thương mại điện tử trên thiết bị trông minh

Đây là sản phẩm hợp tác chiến lược giữa VECITA và Tập đoàn Intel, cùng kết hợp với một số đối tác khác như VinaPhone, Bitdefender.

WP_20151021_009

Alepo được định hướng là một giải pháp tổng thể giúp các cửa hàng phân phối bán lẻ triển khai các nghiệp vụ quản lý và bán hàng trên các thiết bị thông minh.

WP_20151021_007

Việt Nam có trên 500.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có tới 97% là các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, nền kinh tế còn có sự góp mặt của một số lượng rất lớn – khoảng trên 3 triệu – hộ kinh doanh cá thể, cửa hàng bán lẻ. So với các thành phần kinh tế khác, nhóm đối tượng này chiếm số lượng áp đảo. Địa bàn kinh doanh của nhóm đối tượng đó cũng vô cùng đa dạng, từ mặt tiền của các tuyến phố, cửa hàng trong các trung tâm thương mại, các chợ lớn, nhỏ cho đến các hộ gia đình, hoặc những mô hình TMĐT bán hàng trên Internet. Họ chính là thành phần năng động nhất.

Tuy vậy, nhiều khảo sát và nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phần lớn trong nhóm này vẫn dùng hình thức quản lý hoạt động kinh doanh bằng sổ sách, giấy tờ, thủ công. Ví dụ, một cửa hàng bán tạp hóa cỡ nhỏ cũng phải phân phối vài trăm cho đến vài nghìn sản phẩm khác nhau. Mỗi một nhóm mặt hàng lại do một nhà phân phối khác nhau cung cấp. Để quản lý việc kinh doanh theo cách truyền thống, cửa hàng tạp hóa này phải lập ít nhất là 3 sổ: sổ nhật ký mua hàng, sổ bán hàng, sổ kho chưa kể đến hàng đống chứng từ thu chi, hóa đơn bán hàng, sổ sách kế toán…. Đây là công việc ngốn nhiều nhân lực cũng như phát sinh ra nhiều chi phí, giấy tờ.

Ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin cho biết:”Với mong muốn tìm ra phương thức giúp đối tượng kể trên tăng năng suất lao động, quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn, giảm thiểu các chi phí phát sinh trong kinh doanh, VECITA đã phát triển hệ thống quản lý bán hàng thông minh (Alepo).

WP_20151021_004

Đây là giải pháp giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cửa hàng phân phối bán lẻ có thể số hóa nhiều nghiệp vụ như tạo hàng bán, nhập hàng, bán hàng, xử lý tồn kho, quản lý hóa đơn chứng từ, marketing, báo cáo thống kê…”. Trước đây, những nghiệp vụ này phải xử lý trên giấy hoặc thủ công thì nay có thể xử lý bằng phần mềm với những thao tác đơn giản, dễ dùng và chi phí đầu tư thấp. Alepo sẽ được thiết kế để tận dụng tối đa những lợi thế của những thiết bị di động thông minh đó là tốc độ tính toán, tính cơ động nhỏ gọn và giao diện chạm nhấn thân thiện với người dùng.

WP_20151021_006

Giải pháp Alepo là sản phẩm trung tâm trong hệ sinh thái mà VECITA hướng tới việc phát triển cho cộng đồng doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể. Khi triển khai vào thực tế, Alepo sẽ hội tụ thêm nhiều đối tác có năng lực và uy tín như Intel nhằm đưa ra một bộ giải pháp tổng thể bao gồm cả phần cứng – phần mềm – giải pháp hỗ trợ đắc lực cho quá trình quản lý và kinh doanh của doanh nghiệp.

WP_20151021_008

Đối tượng hưởng lợi chính từ chương trình hợp tác giữa các đối tác này là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh cá thể và các cửa hàng phân phối bán lẻ. VECITA sẽ bắt tay ngay triển khai giải pháp và chương trình hợp tác này kể từ tháng 10 năm nay và dự kiến sẽ kéo dài ít nhất đến hết năm 2020.

PV


Read more »Sep
24

Sáng ngày 16 tháng 9 năm 2015, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương phối hợp với Dự án Hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu (EU-MUTRAP) tổ chức hội thảo “Chính sách Thương mại điện tử 2015”.

Tham dự Hội thảo gồm đại diện từ các đơn vị quản lý nhà nước như: Văn Phòng Chính Phủ, Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ Tài Chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Tổng cục Thuế, Hiệp hội TMĐT Việt Nam, đại diện các Sở Công Thương các tỉnh phía Bắc, các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực TMĐT và các tổ chức liên quan khác.

hoi-thao-tran-xuan-binh
Chính sách Thương mại điện tử 2015: có tác động nhiều đến doanh nghiệp?

Sau 5 năm triển khai Kế hoạch tổng thể phát triển Thương mại điện tử giai đoạn 2011 – 2015, thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam đã khẳng định được vị trí của mình trong các hoạt động kinh tế – xã hội, góp phần tích cực cho sự phát triển nhanh và bền vững của doanh nghiệp và đất nước. Nhận thấy tầm quan trọng của Kế hoạch tổng thể trong việc định hướng phát triển TMĐT, Bộ Công Thương tiếp tục xây dựng Kế hoạch tổng thể 2016 – 2020.

Hội thảo nhằm lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan liên quan nhằm hoàn thiện 02 văn bản chính sách lớn về TMĐT do Cục TMĐT và CNTT chủ trì xây dựng năm 2015, bao gồm: Quyết định Thủ tướng về Kế hoạch Tổng thể phát triển TMĐT 2016 – 2020 và Thông tư quản lý hoạt động TMĐT trên nền tảng di động.

Tại Hội thảo, ông Trần Hữu Linh – Cục trưởng Cục TMĐT và CNTT, Bộ Công Thương trình bày Dự thảo Quyết định phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển TMĐT giai đoạn 2016 – 2020. Quan điểm của Kế hoạch trong giai đoạn tới xác định TMĐT sẽ là một trong những kết cấu hạ tầng quan trọng của lĩnh vực thương mại và của xã hội thông tin; là phương thức giúp doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước và xuất nhập khẩu, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu; giúp nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong hội nhập quốc tế; góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời, TMĐT là lĩnh vực có hàm lượng ứng dụng công nghệ cao, tốc độ phát triển nhanh. Doanh nghiệp là lực lượng nòng cốt triển khai, nhà nước, đóng vai trò quản lý, thiết lập hạ tầng và tạo môi trường TMĐT phát triển. Chính sách quản lý được xây dựng trên cơ sở thực tiễn, nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, đồng thời bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi ứng dụng TMĐT. Đây cũng là một trong những vấn đề lưu tâm hàng đầu khi đơn vị quản lý hoạch định đưa vào chính sách.

ong-tran-huu-linh
Ông Trần Hữu Linh – Cục trưởng Cục TMĐT và CNTT. Phát biểu tại hội thảo

Nhất trí cao với ý kiến của ông Trần Hữu Linh, ông Lương Tuấn Nghĩa – Phó ban chỉ đạo TMĐT thành phố Hà Nội cho biết, ngay từ năm 2013, thành phố đã xây dựng một kế hoạch tổng thể TMĐT cho riêng địa bàn thủ đô Hà Nội. Bên cạnh việc hoàn thiện chính sách pháp luật, Ủy ban nhân dân thành phố đã tăng cường xây dựng thiết chế quản lý TMĐT, hình thành ban chỉ đạo TMĐT, đội giám sát TMĐT với nội dung giám sát ngày càng được mở rộng. Khi công tác giám sát, quản lý tốt sẽ tạo ra môi trường kinh doanh TMĐT tốt, cạnh tranh lành mạnh, chất lượng dịch vụ được nâng cao, từ đó quyền lợi của người tiêu dùng cũng được bảo đảm’ – ông Lương Tuấn Nghĩa chia sẻ.

ong-nghia-sct-ha-hoi
Ông Lương Tuấn Nghĩa – Phó ban chỉ đạo TMĐT thành phố Hà Nội

Tại hội thảo, ông Nguyễn Thanh Hưng – Tổng thư ký Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cũng nhất trí và cho rằng xây dựng Kế hoạch Tổng thể phát triển TMĐT 2016 – 2020 và Thông tư quản lý hoạt động TMĐT trên nền tảng di động là cần thiết. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng Thông tư quản lý hoạt động TMĐT trên nền tảng di động cần nêu được: vai trò quản lý Nhà nước, tính minh bạch, tính cạnh tranh lành mạnh và đặc biệt là bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng.

ong-nguyen-thanh-hung-vecom
Ông Nguyễn Thanh Hưng – Tổng thư ký Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam

Hội thảo đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp quý báu của các vị đại biểu về 02 văn bản: Quyết định Thủ tướng về Kế hoạch Tổng thể phát triển TMĐT 2016 – 2020 và Thông tư quản lý hoạt động TMĐT trên nền tảng di động.

Một số hình ảnh toàn cảnh hội thảo:

toan-canh-hoi-thao

toan-canh-hoi-thao-vecom

 VECOM


Read more »Sep
24

Ngày 22/9/2015, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Robert P. Swinnen, Phó Chủ tịch Tập đoàn kiêm Tổng Giám đốc Intel khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản. Hai Bên đã chia sẻ những nội dung hợp tác cùng quan tâm, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện tử và công nghệ thông tin.

Tham dự cùng buổi tiếp, về phía Việt Nam có lãnh đạo Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin và Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Công Thương.

Chia sẻ tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh nhấn mạnh: Bộ Công Thương là Bộ kinh tế đa ngành, quản lý nhiều lĩnh vực quan trọng và có vai trò quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trong đó có lĩnh vực công nghệ thông tin, với mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử trong tương lai.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh

Thứ trưởng cho biết, Bộ Công Thương, với đầu mối là Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (VECITA), đã phối hợp với Intel Việt Nam xây dựng và triển khai Chương trình "Một triệu thiết bị thông minh" nhằm xây dựng hệ sinh thái gồm thiết bị thông minh (tablet) chạy hệ điều hành Window 8 có bản quyền, các ứng dụng (native app) được phát triển và cài đặt phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp; xây dựng, triển khai giải pháp quản lý bán hàng thông minh Alepo để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ triển khai ứng dụng thương mại điện tử; các giải pháp ứng dụng kết hợp phần cứng (chip Intel) và ứng dụng phần mềm để hỗ trợ doanh nghiệp.

Theo Thứ trưởng Trần Tuấn Anh, VECITA và Intel Việt Nam đóng vai trò đầu mối quy tụ các đối tác lớn, nhiều kinh nghiệm triển khai các dự án phần cứng, ứng dụng để cùng phối hợp hỗ trợ các doanh nghiệp và các cá nhân tiếp cận với hệ sinh thái các giải pháp thương mại điện tử với chi phí thấp nhất. Các nhóm đối tượng Chương trình tập trung hỗ trợ chính, gồm: doanh nghiệp, tiểu thương, cửa hàng bán lẻ; dịch vụ y tế, bệnh viện; dịch vụ giáo dục, trường học; giao thông công cộng; dịch vụ hành chính công, v.v...

 

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo hai Bên đã trao đổi về các nội dung: xây dựng, triển khai giải pháp quản lý bán hàng thông minh để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ triển khai ứng dụng thương mại điện tử, các giải pháp ứng dụng kết hợp phần cứng và ứng dụng để hỗ trợ doanh nghiệp; Intel Việt Nam phối hợp với VECITA triển khai chương trình "Ngày mua sắm trực tuyến - OnlineFriday", sự kiện thương mại điện tử thường niên lớn nhất được Chính phủ Việt Nam chỉ đạo Bộ Công Thương triển khai.

Intel Việt Nam đã hỗ trợ 15 bộ computer stick để VECITA nghiên cứu giải pháp virtual desktop nhằm giúp việc sử dụng máy tính của cán bộ Bộ Công Thương đơn giản, linh hoạt hơn, giảm chi phí bản quyền, dự kiến sẽ sử dụng rộng rãi từ đầu năm 2016.

 

Ông Robert P.Swinnen, Phó Chủ tịch Tập đoàn kiêm Tổng Giám đốc Intel khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản cho biết, những năm qua, Intel đã hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam về mặt công nghệ, nhằm sản xuất các sản phẩm phục vụ Việt Nam và các nước trên thế giới. Ngoài ra, Intel cũng đã triển khai rộng rãi chương trình giáo dục tại Việt Nam. Về lĩnh vực thương mại điện tử, Lãnh đạo Tập đoàn Intel khẳng định luôn sẵn sàng chia sẻ những thành công và kinh nghiệm trong nhiều năm hoặt động. Lãnh đạo Tập đoàn Intel hy vọng sự chia sẻ này cùng với sự hỗ trợ từ Chương trình "Một triệu thiết bị thông minh" sẽ góp phần tăng cường hơn nữa sự gắn bó của Intel và Bộ Công Thương Việt Nam vì sự phát triển chung.

Buổi tiếp đã diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở. Hai Bên thẳng thắn trao đổi những nội dung quan tâm nhằm tăng cường hợp tác, xây dựng mối quan hệ gắn bó dài lâu.

 
Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương
Ngày 22/9/2015, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có buổi tiếp và làm việc với Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Intel. Hai Bên đã chia sẻ những nội dung hợp tác cùng quan tâm, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện tử và công nghệ thông tin.
 

Tham dự cùng buổi tiếp, về phía Việt Nam có lãnh đạo Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin và Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Công Thương.

Chia sẻ tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh nhấn mạnh: Bộ Công Thương là Bộ kinh tế đa ngành, quản lý nhiều lĩnh vực quan trọng và có vai trò quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trong đó có lĩnh vực công nghệ thông tin, với mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử trong tương lai.


Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh
Thứ trưởng cho biết, Bộ Công Thương, với đầu mối là Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (VECITA), đã phối hợp với Intel Việt Nam xây dựng và triển khai Chương trình 'Một triệu thiết bị thông minh' nhằm xây dựng hệ sinh thái gồm thiết bị thông minh (tablet) chạy hệ điều hành Window 8 có bản quyền, các ứng dụng (native app) được phát triển và cài đặt phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Theo Thứ trưởng Trần Tuấn Anh, VECITA và Intel Việt Nam đóng vai trò đầu mối quy tụ các đối tác lớn, nhiều kinh nghiệm triển khai các dự án phần cứng, ứng dụng để cùng phối hợp hỗ trợ các doanh nghiệp và các cá nhân tiếp cận với hệ sinh thái các giải pháp thương mại điện tử với chi phí thấp nhất. Các nhóm đối tượng Chương trình tập trung hỗ trợ chính, gồm: doanh nghiệp, tiểu thương, cửa hàng bán lẻ; dịch vụ y tế, bệnh viện; dịch vụ giáo dục, trường học; giao thông công cộng; dịch vụ hành chính công, v.v...


Tại buổi làm việc, Lãnh đạo hai Bên đã trao đổi về các nội dung: xây dựng, triển khai giải pháp quản lý bán hàng thông minh để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ triển khai ứng dụng thương mại điện tử, các giải pháp ứng dụng kết hợp phần cứng và ứng dụng để hỗ trợ doanh nghiệp; Intel Việt Nam phối hợp với VECITA triển khai chương trình 'Ngày mua sắm trực tuyến - OnlineFriday', sự kiện thương mại điện tử thường niên lớn nhất được Chính phủ Việt Nam chỉ đạo Bộ Công Thương triển khai.

Intel Việt Nam đã hỗ trợ 15 bộ computer stick để VECITA nghiên cứu giải pháp virtual desktop nhằm giúp việc sử dụng máy tính của cán bộ Bộ Công Thương đơn giản, linh hoạt hơn, giảm chi phí bản quyền, dự kiến sẽ sử dụng rộng rãi từ đầu năm 2016.

Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Intel cho biết, những năm qua, Intel đã hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam về mặt công nghệ, nhằm sản xuất các sản phẩm phục vụ Việt Nam và các nước trên thế giới. Ngoài ra, Intel cũng đã triển khai rộng rãi chương trình giáo dục tại Việt Nam. Về lĩnh vực thương mại điện tử, Lãnh đạo Tập đoàn Intel khẳng định luôn sẵn sàng chia sẻ những thành công và kinh nghiệm trong nhiều năm hoặt động. Lãnh đạo Tập đoàn Intel hy vọng sự chia sẻ này cùng với sự hỗ trợ từ Chương trình 'Một triệu thiết bị thông minh' sẽ góp phần tăng cường hơn nữa sự gắn bó của Intel và Bộ Công Thương Việt Nam vì sự phát triển chung.

Buổi tiếp đã diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở. Hai Bên thẳng thắn trao đổi những nội dung quan tâm nhằm tăng cường hợp tác, xây dựng mối quan hệ gắn bó dài lâu.

Theo: VECITA
- See more at: http://www.vecita.gov.vn/TinBai/1026/Thu-truong-Bo-Cong-Thuong-Tran-Tuan-Anh-tiep-Dai-dien-Lanh-dao-Tap-doan-Intel#sthash.vCukuDPh.dpuf
Ngày 22/9/2015, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có buổi tiếp và làm việc với Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Intel. Hai Bên đã chia sẻ những nội dung hợp tác cùng quan tâm, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện tử và công nghệ thông tin.
 

Tham dự cùng buổi tiếp, về phía Việt Nam có lãnh đạo Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin và Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Công Thương.

Chia sẻ tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh nhấn mạnh: Bộ Công Thương là Bộ kinh tế đa ngành, quản lý nhiều lĩnh vực quan trọng và có vai trò quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trong đó có lĩnh vực công nghệ thông tin, với mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử trong tương lai.


Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh
Thứ trưởng cho biết, Bộ Công Thương, với đầu mối là Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (VECITA), đã phối hợp với Intel Việt Nam xây dựng và triển khai Chương trình 'Một triệu thiết bị thông minh' nhằm xây dựng hệ sinh thái gồm thiết bị thông minh (tablet) chạy hệ điều hành Window 8 có bản quyền, các ứng dụng (native app) được phát triển và cài đặt phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Theo Thứ trưởng Trần Tuấn Anh, VECITA và Intel Việt Nam đóng vai trò đầu mối quy tụ các đối tác lớn, nhiều kinh nghiệm triển khai các dự án phần cứng, ứng dụng để cùng phối hợp hỗ trợ các doanh nghiệp và các cá nhân tiếp cận với hệ sinh thái các giải pháp thương mại điện tử với chi phí thấp nhất. Các nhóm đối tượng Chương trình tập trung hỗ trợ chính, gồm: doanh nghiệp, tiểu thương, cửa hàng bán lẻ; dịch vụ y tế, bệnh viện; dịch vụ giáo dục, trường học; giao thông công cộng; dịch vụ hành chính công, v.v...


Tại buổi làm việc, Lãnh đạo hai Bên đã trao đổi về các nội dung: xây dựng, triển khai giải pháp quản lý bán hàng thông minh để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ triển khai ứng dụng thương mại điện tử, các giải pháp ứng dụng kết hợp phần cứng và ứng dụng để hỗ trợ doanh nghiệp; Intel Việt Nam phối hợp với VECITA triển khai chương trình 'Ngày mua sắm trực tuyến - OnlineFriday', sự kiện thương mại điện tử thường niên lớn nhất được Chính phủ Việt Nam chỉ đạo Bộ Công Thương triển khai.

Intel Việt Nam đã hỗ trợ 15 bộ computer stick để VECITA nghiên cứu giải pháp virtual desktop nhằm giúp việc sử dụng máy tính của cán bộ Bộ Công Thương đơn giản, linh hoạt hơn, giảm chi phí bản quyền, dự kiến sẽ sử dụng rộng rãi từ đầu năm 2016.

Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Intel cho biết, những năm qua, Intel đã hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam về mặt công nghệ, nhằm sản xuất các sản phẩm phục vụ Việt Nam và các nước trên thế giới. Ngoài ra, Intel cũng đã triển khai rộng rãi chương trình giáo dục tại Việt Nam. Về lĩnh vực thương mại điện tử, Lãnh đạo Tập đoàn Intel khẳng định luôn sẵn sàng chia sẻ những thành công và kinh nghiệm trong nhiều năm hoặt động. Lãnh đạo Tập đoàn Intel hy vọng sự chia sẻ này cùng với sự hỗ trợ từ Chương trình 'Một triệu thiết bị thông minh' sẽ góp phần tăng cường hơn nữa sự gắn bó của Intel và Bộ Công Thương Việt Nam vì sự phát triển chung.

Buổi tiếp đã diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở. Hai Bên thẳng thắn trao đổi những nội dung quan tâm nhằm tăng cường hợp tác, xây dựng mối quan hệ gắn bó dài lâu.

Theo: VECITA
- See more at: http://www.vecita.gov.vn/TinBai/1026/Thu-truong-Bo-Cong-Thuong-Tran-Tuan-Anh-tiep-Dai-dien-Lanh-dao-Tap-doan-Intel#sthash.vCukuDPh.dpuf
Ngày 22/9/2015, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có buổi tiếp và làm việc với Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Intel. Hai Bên đã chia sẻ những nội dung hợp tác cùng quan tâm, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện tử và công nghệ thông tin.
 

Tham dự cùng buổi tiếp, về phía Việt Nam có lãnh đạo Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin và Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Công Thương.

Chia sẻ tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh nhấn mạnh: Bộ Công Thương là Bộ kinh tế đa ngành, quản lý nhiều lĩnh vực quan trọng và có vai trò quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trong đó có lĩnh vực công nghệ thông tin, với mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử trong tương lai.


Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh
Thứ trưởng cho biết, Bộ Công Thương, với đầu mối là Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (VECITA), đã phối hợp với Intel Việt Nam xây dựng và triển khai Chương trình 'Một triệu thiết bị thông minh' nhằm xây dựng hệ sinh thái gồm thiết bị thông minh (tablet) chạy hệ điều hành Window 8 có bản quyền, các ứng dụng (native app) được phát triển và cài đặt phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Theo Thứ trưởng Trần Tuấn Anh, VECITA và Intel Việt Nam đóng vai trò đầu mối quy tụ các đối tác lớn, nhiều kinh nghiệm triển khai các dự án phần cứng, ứng dụng để cùng phối hợp hỗ trợ các doanh nghiệp và các cá nhân tiếp cận với hệ sinh thái các giải pháp thương mại điện tử với chi phí thấp nhất. Các nhóm đối tượng Chương trình tập trung hỗ trợ chính, gồm: doanh nghiệp, tiểu thương, cửa hàng bán lẻ; dịch vụ y tế, bệnh viện; dịch vụ giáo dục, trường học; giao thông công cộng; dịch vụ hành chính công, v.v...


Tại buổi làm việc, Lãnh đạo hai Bên đã trao đổi về các nội dung: xây dựng, triển khai giải pháp quản lý bán hàng thông minh để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ triển khai ứng dụng thương mại điện tử, các giải pháp ứng dụng kết hợp phần cứng và ứng dụng để hỗ trợ doanh nghiệp; Intel Việt Nam phối hợp với VECITA triển khai chương trình 'Ngày mua sắm trực tuyến - OnlineFriday', sự kiện thương mại điện tử thường niên lớn nhất được Chính phủ Việt Nam chỉ đạo Bộ Công Thương triển khai.

Intel Việt Nam đã hỗ trợ 15 bộ computer stick để VECITA nghiên cứu giải pháp virtual desktop nhằm giúp việc sử dụng máy tính của cán bộ Bộ Công Thương đơn giản, linh hoạt hơn, giảm chi phí bản quyền, dự kiến sẽ sử dụng rộng rãi từ đầu năm 2016.

Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Intel cho biết, những năm qua, Intel đã hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam về mặt công nghệ, nhằm sản xuất các sản phẩm phục vụ Việt Nam và các nước trên thế giới. Ngoài ra, Intel cũng đã triển khai rộng rãi chương trình giáo dục tại Việt Nam. Về lĩnh vực thương mại điện tử, Lãnh đạo Tập đoàn Intel khẳng định luôn sẵn sàng chia sẻ những thành công và kinh nghiệm trong nhiều năm hoặt động. Lãnh đạo Tập đoàn Intel hy vọng sự chia sẻ này cùng với sự hỗ trợ từ Chương trình 'Một triệu thiết bị thông minh' sẽ góp phần tăng cường hơn nữa sự gắn bó của Intel và Bộ Công Thương Việt Nam vì sự phát triển chung.

Buổi tiếp đã diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở. Hai Bên thẳng thắn trao đổi những nội dung quan tâm nhằm tăng cường hợp tác, xây dựng mối quan hệ gắn bó dài lâu.

Theo: VECITA
- See more at: http://www.vecita.gov.vn/TinBai/1026/Thu-truong-Bo-Cong-Thuong-Tran-Tuan-Anh-tiep-Dai-dien-Lanh-dao-Tap-doan-Intel#sthash.vCukuDPh.dpuf
Ngày 22/9/2015, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có buổi tiếp và làm việc với Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Intel. Hai Bên đã chia sẻ những nội dung hợp tác cùng quan tâm, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện tử và công nghệ thông tin.
 

Tham dự cùng buổi tiếp, về phía Việt Nam có lãnh đạo Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin và Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Công Thương.

Chia sẻ tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh nhấn mạnh: Bộ Công Thương là Bộ kinh tế đa ngành, quản lý nhiều lĩnh vực quan trọng và có vai trò quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trong đó có lĩnh vực công nghệ thông tin, với mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử trong tương lai.


Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh
Thứ trưởng cho biết, Bộ Công Thương, với đầu mối là Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (VECITA), đã phối hợp với Intel Việt Nam xây dựng và triển khai Chương trình 'Một triệu thiết bị thông minh' nhằm xây dựng hệ sinh thái gồm thiết bị thông minh (tablet) chạy hệ điều hành Window 8 có bản quyền, các ứng dụng (native app) được phát triển và cài đặt phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Theo Thứ trưởng Trần Tuấn Anh, VECITA và Intel Việt Nam đóng vai trò đầu mối quy tụ các đối tác lớn, nhiều kinh nghiệm triển khai các dự án phần cứng, ứng dụng để cùng phối hợp hỗ trợ các doanh nghiệp và các cá nhân tiếp cận với hệ sinh thái các giải pháp thương mại điện tử với chi phí thấp nhất. Các nhóm đối tượng Chương trình tập trung hỗ trợ chính, gồm: doanh nghiệp, tiểu thương, cửa hàng bán lẻ; dịch vụ y tế, bệnh viện; dịch vụ giáo dục, trường học; giao thông công cộng; dịch vụ hành chính công, v.v...


Tại buổi làm việc, Lãnh đạo hai Bên đã trao đổi về các nội dung: xây dựng, triển khai giải pháp quản lý bán hàng thông minh để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ triển khai ứng dụng thương mại điện tử, các giải pháp ứng dụng kết hợp phần cứng và ứng dụng để hỗ trợ doanh nghiệp; Intel Việt Nam phối hợp với VECITA triển khai chương trình 'Ngày mua sắm trực tuyến - OnlineFriday', sự kiện thương mại điện tử thường niên lớn nhất được Chính phủ Việt Nam chỉ đạo Bộ Công Thương triển khai.

Intel Việt Nam đã hỗ trợ 15 bộ computer stick để VECITA nghiên cứu giải pháp virtual desktop nhằm giúp việc sử dụng máy tính của cán bộ Bộ Công Thương đơn giản, linh hoạt hơn, giảm chi phí bản quyền, dự kiến sẽ sử dụng rộng rãi từ đầu năm 2016.

Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Intel cho biết, những năm qua, Intel đã hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam về mặt công nghệ, nhằm sản xuất các sản phẩm phục vụ Việt Nam và các nước trên thế giới. Ngoài ra, Intel cũng đã triển khai rộng rãi chương trình giáo dục tại Việt Nam. Về lĩnh vực thương mại điện tử, Lãnh đạo Tập đoàn Intel khẳng định luôn sẵn sàng chia sẻ những thành công và kinh nghiệm trong nhiều năm hoặt động. Lãnh đạo Tập đoàn Intel hy vọng sự chia sẻ này cùng với sự hỗ trợ từ Chương trình 'Một triệu thiết bị thông minh' sẽ góp phần tăng cường hơn nữa sự gắn bó của Intel và Bộ Công Thương Việt Nam vì sự phát triển chung.

Buổi tiếp đã diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở. Hai Bên thẳng thắn trao đổi những nội dung quan tâm nhằm tăng cường hợp tác, xây dựng mối quan hệ gắn bó dài lâu.

Theo: VECITA
- See more at: http://www.vecita.gov.vn/TinBai/1026/Thu-truong-Bo-Cong-Thuong-Tran-Tuan-Anh-tiep-Dai-dien-Lanh-dao-Tap-doan-Intel#sthash.vCukuDPh.dpuf

Read more »
Help Desk Software by Kayako