Live Chat Software by Kayako
 News Categories
(24)Microsoft Technet (2)StarWind (6)TechRepublic (4)ComuterTips (1)SolarWinds (1)Xangati (1)MyVirtualCloud.net (30)VMware (8)NVIDIA (9)VDI (1)pfsense vRouter (4)VEEAM (3)Google (2)RemoteFX (1)developers.google.com (1)MailCleaner (1)Udemy (1)AUGI (2)AECbytes Architecture Engineering Constrution (8)VMGuru (2)AUTODESK (9)storageioblog.com (1)Atlantis Blog (40)AT.COM (2)community.spiceworks.com (1)archdaily.com (16)techtarget.com (3)hadoop360 (3)bigdatastudio (1)virtualizetips.com (1)blogs.vmware.com (3)VECITA (1)vecom.vn (1)Palo Alto Networks (5)itnews.com.au (2)serverwatch.com (1)Nhịp Cầu đầu tư (3)VnEconomy (1)Reuters (1)Tom Tunguz (1)Medium.com (1)Esri (1)www.specommerce.com (1)tweet (1)Tesla (1)fool.com (7)ITCNews (1)businessinsider.com (1)hbr.org Harvard Business Review (1)Haravan (2)techcrunch.com (1)vn.trendmicro.com (8)thangletoan.wordpress.com (3)IBM (1)www.droidmen.com (2)blog.parallels.com (1)betanews.com (9)searchvmware.techtarget.com (1)www.bctes.com (1)www.linux.com (4)blog.capterra.com (1)theelearningcoach.com (1)www.examgeneral.com (1)www.wetutoringnation.com (1)chamilo.org/ (1)www.formalms.org (1)chalkup.co (1)www.mindonsite.com (4)www.microsoft.com (5)moodle.org (4)moodle.croydon.ac.uk (3)opensource.com (1)1tech.eu (1)remote-learner.net (1)paradisosolutions.com (3)sourceforge.net (1)elearningindustry.com (27)searchbusinessanalytics.techtarget.com (1)nscs.gov.sg (1)virten.net (1)fastest.com.vn (5)elearninglearning.com (2)www.computerweekly.com (1)youtube.com (1)www.techradar.com (3)computer.howstuffworks.com (2)techz.vn (2)techsignin.com (1)itworld.com (21)searchsecurity.techtarget.com (1)makeuseof.com (1)nikse.dk (1)4kdownload.com (1)thegioididong.com (1)itcentralstation.com (1)www.dddmag.com (2)Engenius (1)networkcomputing.com (1)woshub.com (1)hainam121.wordpress.com (1)www.lucidchart.com (1)www.mof.gov.vn (3)www.servethehome.com (6)www.analyticsvidhya.com (1)petewarden.com (2)ethinkeducation.com (1)jpmorganchase.com (1)TheExcelClub.com (1)www.driftar.ch (1)socialcompare.com (1)www.datapine.com (1)www.fintechfutures.com (1)ithinkvirtual.com (1)jorgedelacruz.uk (1)docs.min.io (1)www.maketecheasier.com (1)www.flackbox.com (1)www.mssqltips.com (1)www.vietsunshine.com.vn (1)securitydaily.net (1)www.hoangweb.com (2)VTV (6)NguyenTatThanh School (1)www.cbronline.com (1)tiasang.com.vn
RSS Feed
News
Oct
21

Question Machine provides a user friendly Windows interface for creating quiz questions for Moodle course content. (See Moodle.org). After a quiz is saved it can then be imported directly into a Moodle website, using Moodle XML format. Most Moodle question types are supported. Cloze/Gap fill questions can now be created using a "what you see is what you get" editor, replacing the need to manually create cloze question syntax.

New: A spellchecker has been added, along with a thesaurus for finding synonyms. Fourteen languages are supported at this stage. Also the program can now produce a printable test to give to students.

 The application can be installed easily using the "Click Once" installer. (The .NET Framework 3.5 SP1 is required and may be automatically installed.) A full installation wizard is on the way.

 Windows XP, Windows Vista, Windows 7 are supported. A version for Apple Macs will hopefully be available later this year.

Watch a video showing how to upload a quiz to a Moodle course.(AVI version)

 


Read more »Jun
14

Máy tính của bạn bị nhiễm WannaCry? Nếu may mắn, có thể bạn sẽ lấy lại được các tập tin bị khoá mà không phải trả khoản tiền chuộc 300 USD cho những tên tội phạm mạng.

 

Nếu máy tính của bạn bị nhiễm WannaCry - thứ mã độc tống tiền đã hoành hành trên toàn thế giới vào thứ Sáu tuần trước (12/5), có thể bạn sẽ may mắn lấy lại được các tập tin bị khoá mà không phải trả khoản tiền chuộc 300 USD cho những tên tội phạm mạng.

Adrien Guinet, một nhà nghiên cứu an ninh của trung tâm nghiên cứu Quarkslab, Pháp đã phát hiện ra một cách hoàn toàn miễn phí để lấy ra các tệp tin bị mã độc tống tiền WannaCry mã hóa . Công cụ này hoạt động trên các hệ điều hành Windows XP, Windows 7, Windows Vista, Windows Server 2003 và 2008.

Chìa khóa giải mã ransomware WannaCry

Chương trình mã hóa WannaCry hoạt động bằng cách tạo ra một cặp khóa trên máy tính của nạn nhân, dựa trên những con số chính, một khoá công khai và một khóa riêng tư để mã và giải mã các tệp tin trên hệ thống.

Để ngăn nạn nhân truy cập vào khoá riêng tư và tự giải mã các tập tin bị mã hóa, WannaCry sẽ xóa khóa này khỏi hệ thống, không để nạn nhân lấy được khóa để tự giải mã trừ khi trả tiền chuộc cho kẻ tấn công.

Nhưng điểm mấu chốt là: WannaCry "không xóa những con số chính đó khỏi bộ nhớ trước khi giải phóng bộ nhớ liên quan," ông Guinet nói.

Dựa trên phát hiện này, Guinet đã tung ra một công cụ giải mã ransomware WannaCry mang tên WannaKey, mà công cụ này về cơ bản là nhằm truy hồi hai số nguyên tố, được sử dụng trong công thức để tạo ra các khoá mã hóa từ bộ nhớ.

“Công cụ này làm được như vậy nhờ tìm kiếm các tiến trình wcry.exe. Tiến tình này sẽ tạo ra khóa riêng tư RSA. Vấn đề chính ở đây là CryotDestroyKey và CryptReleaseContext không xóa những con số chính này khỏi bộ nhớ trước khi giải phóng bộ nhớ liên quan”, ông Guinet cho biết.

Vì vậy, có nghĩa là, phương pháp này sẽ chỉ hoạt động nếu:

- Máy tính bị ảnh hưởng chưa được khởi động lại sau khi bị nhiễm;

- Bộ nhớ liên quan chưa được bị chia lại và xóa bởi một số tiến trình khác.

Guinet cho biết: "Để phương pháp này có hiệu quả, máy tính của bạn không được phép khởi động lại sau khi bị nhiễm. Cũng xin lưu ý rằng bạn cần chút may mắn để phương pháp này phát huy tác dụng (xem dưới đây), và nó có thể sẽ không có tác dụng trong mọi trường hợp!", Guinet bổ sung.

"Đây không phải là một sai lầm của những kẻ tạo ra loại ransomware vì những hacker này đã sử dụng API Windows Crypto đúng cách".

Mặc WannaKey đưa ra được những con số chính từ bộ nhớ của chiếc máy tính bị ảnh hưởng, nhưng công cụ này chỉ có thể được sử dụng bởi những người có thể dùng những con số chính đó để tạo ra khóa mở mã theo cách thủ công để giải mã những tệp tin của máy tính bị nhiễm WannaCry.

WannaKiwi: Công cụ giải mã ransomware WannaCry

 

Tin mừng là nhà nghiên cứu bảo mật Benjamin Delpy đã phát triển thành công một công cụ dễ sử dụng được gọi là "WanaKiwi" dựa trên phát hiện của Guinet, giúp đơn giản hoá toàn bộ quá trình giải mã tệp tin dính mã độc WannaCry.

Tất cả những gì mà các nạn nhân phải làm là tải công cụ WanaKiwi từ Github và khởi chạy công cụ này trên máy tính Windows bị ảnh hưởng bằng cách sử dụng dòng lệnh (cmd).

WanaKiwi hoạt động trên Windows XP, Windows 7, Windows Vista, Windows Server 2003 và 2008, đã được chuyên gia an ninh Matt Suiche của công ty bảo mật Comae Technologies xác thực, đây cũng là người đã demo cách sử dụng WanaKiwi để giải mã các file của bạn.

Mặc dù công cụ này sẽ không phát huy tác dụng với mọi người dùng do tính phụ thuộc của nó, tuy nhiên nó vẫn đem đến đôi chút hy vọng cho các nạn nhân dính mã độc WannaCry.

Lê Kiên (Theo The Hacker News)


Read more »Jun
14
VNPT VinaPhone khuyến cáo cách chống mã độc Wannacry
Posted by Thang Le Toan on 14 June 2017 02:05 AM

Theo khuyến cáo từ chuyên gia bảo mật của VNPT VinaPhone, khách hàng nên sử dụng phần mềm bảo mật F-Secure – 1 trong 10 phần mềm diệt virus tốt nhất trên thế giới của hãng bảo mật Fsecure, Phần Lan có thể chống được mã độc Wannacry, đồng thời chống nghe lén và diệt virus trên cả smartphone.

Vào ngày 12/5/2017 rất nhiều tổ chức trên thế giới đã bị tấn công Ransomware được gọi là WannaCry. Theo ghi nhận đã có trên 90 nước chịu ảnh hưởng bởi mã độc đòi tiền chuộc có tên Wannacry, trong đó có Việt Nam. Theo nghiên cứu mới nhất của các công ty bảo mật, tại Việt Nam hiện có tới 52% máy tính tồn tại lỗ hổng EternalBlue. Đây là lỗ hổng đang bị mã độc mã hóa tống tiền WannaCry khai thác để tấn công, mã hóa dữ liệu của người dùng trên toàn cầu.

Khuyến cáo các máy tính sử dụng HĐH Windows, đặc biệt các máy không bản quyền sử  dụng phần mềm diệt virus chính hãng.

Theo phân tích của các chuyên gia bảo mật, bản chất WannaCry là một đoạn code sâu, nó không phải virus. WannaCry nhắm đến các máy tính dùng Windows đời cũ như Windows XP. Những phiên bản Windows mới như Windows 10 mà cập nhật có bản quyền thường xuyên thì WannaCry không tấn công được. WannaCry không tấn công như bình thường bởi nó đánh vào file mà Microsoft gửi tương tác tự động, Server Message Block.

Phương thức tấn công của WannaCry rất thông minh khi nhắm tới đối tượng chính là người dùng Windows không bản quyền bởi số lượng người dùng Windows trên thế giới và đặc biệt là tại Việt Nam tỷ lệ này rất cao. Thực tế, các bản vá lỗi của Microsoft cho Windows đã phát hành cho cả các phiên bản cũ, nhưng chỉ update được cho Windows có bản quyền. Đó chính là nguyên nhân mà WannaCry có thể lây lan trên thế giới nhanh đến vậy.

Theo phân tích từ các chuyên gia bảo mật của VNPT VinaPhone, các loại virus thông thường khi xâm nhập vào máy tính của người dùng sẽ xóa, đăng xuất hoặc ẩn các file chứa trong máy tính. Thế nhưng, tư duy tấn công của WannaCry lại khác. Khi tiến hành một vài mẫu thử tại Việt Nam cho thấy WannaCry chỉ quét các file ảnh mà không động đến các file khác như Word, Excel, video. Khi đó chỉ hiện thị các Icon của file ảnh, nhưng khi bấm vào sẽ hiện pop-up báo khách hàng phải chuyển 3.000 USD bằng bitcoin (tiền ảo), nếu không những bức ảnh này sẽ bị đưa lên mạng. Rất nhiều người không nhớ mình đã lưu trữ những bức ảnh gì trên máy tính trong đó có ảnh “nhạy cảm” gì không nên khả năng phải trả tiền chuộc là rất cao.

Các chuyên gia bảo mật nhận định rằng, rất có thể WannaCry cũng nhắm đến cả các file khác như Word, Excel. Thực tế trên thế giới cho thấy việc mở mã hóa những tập dữ liệu bị mã hóa này gần như là không thể. Và như vậy nếu người dùng không trả tiền thì cũng đồng nghĩa với việc bị mất dữ liệu đã bị mã hóa.

Theo thông tin phân tích, WannaCry bùng phát tại Việt Nam vì nó phát tán hàng loạt email dưới dạng quảng cáo làm SEO miễn phí hoặc các kiểu buôn bán thương mại điện tử, khuyến mãi để dụ người dùng dùng bấm vào xem và bị lây nhiễm mã độc. Các chuyên gia bảo mật của VNPT VinaPhone cho rằng những người dùng cũng không nên quá lo lắng trước mã độc này nếu có biện pháp phòng chống và đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”.

VNPT VinaPhone đưa ra khuyến cáo người nên phòng chống bằng cách cài đặt phần mềm diệt virus F-Secure của Phần Lan. Đây là một trong 10 phần mềm diệt virus tốt nhất thế giới. F-Secure sẽ lọc tất cả các tập tin từ máy tính chuyển qua mạng Internet, hoặc bất kỳ khi nào người dùng cắm USB vào máy tính. Đây gọi là bảo vệ máy tính theo thời gian thực (real time protection). Khi mã độc bật đoạn code có chứa chương trình đó thì phần mềm ngay lập tức nhận diện được và khóa lại ngay. Vì vậy, người dùng máy tính sẽ an toàn trước mã độc WannaCry cũng như nhiều mã độc khác.

Theo phân tích hành vi khách hàng, rất nhiều người dùng máy tính lo ngại khi cài phần mềm diệt virus sẽ làm chậm tốc độ máy tính. Thế nhưng, phần mềm F-Secure đã loại bỏ được sự lo lắng này khi bảo vệ máy tính hiệu quả của khách hàng mà vẫn đảm bảo tốc độ cho máy tính. Đó chính là những ưu điểm mà VNPT VinaPhone lựa chọn phần mềm này để bảo vệ cho khách hàng sử dụng dịch vụ Inernet cáp quang băng rộng Fiber VNN.

Người dùng smartphone nên dùng phần mềm diệt virus

Đại diện VNPT VinaPhone cho biết, F-Secure không chỉ bảo vệ cho khách hàng sử dụng Fiber VNN mà còn bảo vệ cho các thuê bao di động của nhà mạng này khỏi bị mã độc tấn công và đặc biệt là chống nghe lén hiệu quả. Hiện có rất nhiều mã độc nhắm đến người dùng smartphone để đánh cắp dữ liệu và nghe lén, đọc trộm tin nhắn.

Cơ chế của F-Secure sẽ giúp người dùng smartphone biết được những ứng dụng gì đang chuyển dữ liệu ra ngoài, những ứng dụng gì đang nghe lén hay đọc trộm tin nhắn và sẽ ngăn chặn một cách hiệu quả.

“Rất nhiều ứng dụng đang chuyển dữ liệu của chúng ta ra ngoài, ai dám chắc là trong từng đấy phần mềm chúng ta không bị nghe lén, đọc trộm tin nhắn. WannaCry tấn công vào máy tính, chứ chưa tấn công vào smartphone dùng hệ điều hành Android hay iOS, nhưng bản chất chúng ta phải hình dung là nếu một ngày đẹp trời, không phải là WannaCry mà là một mã độc khác tấn công thì sẽ lấy những bức ảnh, tin nhắn hay emai của người dùng để đe dọa tống tiền. Vì vậy, hãy phòng trước những nguy cơ đó bằng cách cài phần mềm diệt virus cho smartphone của mình”, đại diện VinaPhone nói.

Fsecure Safe là ứng dụng pháp bảo vệ điện thoại, máy tính chuyên nghiệp với các dịch vụ diệt virus, nội dung điện toán đám mây, dịch vụ bảo mật máy tính, điện thoại, bảo vệ người dùng khi mất máy, bảo vệ trẻ nhỏ khỏi các trang web, phần mềm độc hại, nội dung không lành mạnh, bảo vệ người dùng duyệt web an toàn và bảo vệ thông tin ngân hàng cùng nhiều tiện ích khác. Hiện dịch vụ F- Secure được bán cùng dịch vụ băng rộng của VNPT (Fiber VNN/Mega VNN), áp dụng cho thuê bao băng rộng đang hoạt động hoặc hòa mạng mới. Cước dịch vụ Fiber được tính vào hoá đơn cước dịch vụ băng rộng và thanh toán cùng kỳ cước với dịch vụ băng rộng. Tất cả các khách hàng đăng ký dịch vụ lần đầu tiên đều được sử dụng dịch vụ 3 tháng đầu với mức giá 0 đồng. Từ những tháng thứ tư trở đi khách hàng chỉ phải trả 15.000 đồng/thiết bị và 60.000 đồng/5 thiết bị/tháng cho cả người dùng máy tính lẫn smartphone.

VNPT VinaPhone cũng đã kết hợp phần mề diệt virus này vào các gói cước FiberVNN mới mức cước chung cho các dịch vụ Inernet cáp quang và phần mềm F- Secure từ 155.000 tháng  cho gói cước Inernet Fiber 12MB cho 1 thiết bị máy tính và cao nhất đến 222.000 đồng/tháng cho gói cước Inernet Fiber 20MB với 5 thiết bị máy tính. Khách hàng FiberVNN có thể tải phần mềm Fsecure tại địa chỉ: http://fiber.fsecurevn.com

Theo VINAPHONE Secure


Read more »Jun
14
Phân biệt malware, virus và Trojan horse
Posted by Thang Le Toan on 14 June 2017 01:43 AM
Khi bạn đang xem bộ phim yêu thích trên chiếc laptop của mình, bỗng một hộp thoại bất ngờ hiện ra với tiếng "dinggg" đáng ngại. Trong đó chứa khoảng 3, 4 dòng mã mà bạn không hiểu gì cả. Phía cuối hộp thoại, bạn nhìn thấy chữ "OK" được đóng khung cẩn thận.

Giống như chiếc máy tính yêu quý đang trêu tức bạn bằng cách hiển thị một loạt các từ và biểu tượng bạn không hiểu, và bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc nhấn "OK" với tất cả những gì máy tính đang đòi hỏi bạn – trong khi bạn không hề biết chúng đòi hỏi những gì.

Có điều gì đó đáng lo ngại ở đây khiến bạn cảm thấy khó hiểu. Và khi bạn bình tĩnh lại, bạn sẽ nhận ra rằng: Máy tính của bạn đã nhiếm virus!

Nếu bạn đã từng trải qua cách thức thông báo "máy tính của bạn đã bị nhiễm virus" khủng khiếp này, bạn sẽ hiểu được sự căng thẳng về tinh thần mà cái hộp thoại bé nhỏ có thể tạo ra. Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này, bạn cần phải biết virus thật sự là gì, và nó có gì khác với malware và trojan horse?

Phải nói ngay rằng, sự khác biệt giữa virus và malware khá phức tạp. Malware và virus, mặc dù có liên quan, nhưng lại là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Chúng ta sẽ cùng bắt đầu với malware.

Malware là gì?

Theo Science ABC, malware là một loại phần mềm (một đoạn mã) được viết để lây nhiễm hoặc gây tổn hại cho hệ thống mà nó xâm nhập vào (ví dụ: hệ thống máy chủ). Đó chỉ đơn giản là một thuật ngữ chung được sử dụng để đề cập đến một loạt các loại phần mềm thâm nhập hoặc phá hoại, có ảnh hưởng xấu đến hiệu suất hệ thống của bạn.

Malware có thể có nhiều mục đích. Nó có thể được dùng để do thám hoặc đánh cắp thông tin từ hệ thống của bạn, làm tổn hại đến máy tính, hoặc để tống tiền. Malware sẽ trở nên nguy hiểm hơn khi nó thường xuyên được giấu trong các tập tin vô hại thông thường.

Malware có thể bao gồm viruses, adware, nagware, spyware, worms, trojan horses, và rất nhiều loại phần mềm độc hại khác. Điều này có nghĩa virus và trojan horse là hai loại hình trực thuộc malware. Do vậy, nếu bạn muốn phân biệt malware và virus, nó giống như việc bạn phân biệt giữa "vũ khí" và "khẩu súng" vậy.

Virus là gì?

Virus máy tính (thường gọi là virus) là một loại chương trình phần mềm độc hại. Chúng tự gắn chúng vào một chương trình hoặc một tập tin bình thường nào đó, sau đó xâm nhập vào các chương trình hoặc tập tin khác, lây nhiễm các tập tin trong phạm vi ảnh hưởng của nó.

Một khi đã hoạt động, một virus có thể gây tổn hại cho máy tính của bạn bằng nhiều cách. Nó có thể sao chép các tập tin và thư mục, giảm tốc độ của CPU, lấy cắp dung lượng của đĩa cứng, làm hỏng dữ liệu, spam danh bạ, và làm rất nhiều điều khó chịu khác

Cần phải lưu ý rằng, virus không hề tự sao chép. Nó đòi hỏi hoạt động của con người để có thể có bất kỳ tác động độc hại nào đến máy tính của bạn.

Trojan Horse là gì?

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng nhớ lại một điển tích nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp. Sau 10 năm chiến đấu ở thành Trojan, quân Hy Lạp không thể chiến thắng quân Trojan bằng sức mạnh quân đội nên đã buộc phải làm theo kế của Odyssey là dỡ tàu ra và lấy gỗ để làm thành một con ngựa – mang ý nghĩa như một món quà của quân Hy Lạp đền bù cho bức tượng Athena đã bị phá hủy. Thực chất trong con ngựa chứa đầy lính. Khi quân Trojan no say sau bữa tiệc chiến thắng, quân Hy Lạp trong bụng ngựa đã xông ra đánh và mở cổng thành cho quân bên ngoài vào. Nhờ có ngựa gỗ mà quân Hy Lạp đã chiến thắng và hoàn toàn đánh bại quân địch. (Theo Wikimedia)

Trong thế giới tin học, khái niệm Ngựa Trojan ra đời từ khi CDC (Cult of the Dead Cow) tạo ra Back Orifice , một trojan nổi tiếng nhất từ trước đến sau này. Sở dĩ chúng được đặt tên như vậy vì phần mềm độc hại này có rất nhiều điểm tương đồng với con ngựa gỗ được đưa vào thành Trojan năm xưa.

Trojan horse là một loại chương trình máy tính độc hại nguy hiểm. Nếu có ai đó nói với bạn rằng máy tính của bạn đã bị nhiễm Trojan horse, thì bạn sẽ biết rằng nó đang gặp rắc rối nghiêm trọng (trừ khi máy tính của bạn được cài đặt sẵn một phần mềm chống virus tuyệt vời).

Trojan horse có khả năng tự giấu nó vào các phần mềm thông thường, vô hại. Thật không may, điều này giúp chúng dễ dàng hơn trong việc mang lại các tác động tiêu cực đến máy tính của bạn. Ví dụ, khi bạn thấy một phần mềm dọn dẹp máy tính khá thú vị. Phần mềm này cam kết sẽ tối đa hóa hiệu quả làm việc của hệ thống máy tính. Bạn thấy rằng máy tính của mình cũng đang cần phải dọn dẹp. Vì thế, bạn đã tải phần mềm về và tự tay cài đặt chúng.

Bùm! Một cách vô thức, bạn đã cài đặt thành công một Trojan horse vào mày tính của mình!

 

Những tác động của Trojan horse rất đa dạng. Một số sẽ "giúp bạn" thay đổi ảnh màn hình hoặc ném các biểu tượng của bạn lung tung, lộn xộn khắp màn hình. Một số khác gây ra những tổn hại nghiêm trọng hơn cho máy tính của bạn (gián điệp, đánh cắp hoặc bán thông tin của bạn cho bên thứ ba). Và bởi vì Trojan horse cần phải có hoạt động cài đặt của con người để có thể gây tổn hại đến máy tính, do vậy, điều tốt nhất bạn có thể làm là không cài đặt bất kỳ phần mềm nào trừ khi đó là một phần mềm có nguồn gốc đáng tin cậy và hợp pháp.

Dù là virus hay trojan horse, thì chúng đều là các phần mềm độc hại; và không ít thì nhiều, chúng đều có tác động/ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động cũng như "thời gian sống" của chiếc máy tính của bạn. Và bởi vì máy tính của bạn cần rất nhiều phần mềm khác nhau để phục vụ cho các mục đích khác nhau của bạn, do vậy bạn nên có một chương trình diệt virus mạnh để có thể bảo vệ hệ thống của bạn khỏi các phần mềm độc hại, bao gồm cả virus và Trojan horse.

Theo VnReview


Read more »Sep
26
Labs review: Microsoft Remote Desktop Client for iOS
Posted by Thang Le Toan on 26 September 2015 02:10 AM

Run Windows on your iPad.

The stalwart of Microsoft Windows remote access software, the Remote Desktop Client or RDC, is now available for Apple's mobile iOS operating system.

Yes, all you iDevice acolytes: Windows is now just a network connection to another host away.

Better yet, RDC for iOS is actually usable, within the limits placed by two disparate operating systems - one of which is missing a physical keyboard and a mouse. 

RDC for iOS runs on version 6 of Apple's mobile operating system, and newer; we tried it on iOS 7 on both a third-gen iPad with a Retina screen and the new iPhone 5s, without a hitch. Older iDevices are also supported by RDC, down to iPhone 3G S and iPad 2, but the the newer devices with better screen resolution, faster network connectivity and more powerful processors will provide a better experience.

While you can access older versions of Windows such as XP just fine, RDC for iOS works the best if the remote PC is running Windows 8 or 8.1 as the direct multi-touch features then become available. This means you can use, for instance, a single tap and hold to right-click on elements, or to 'drag' in order to emulate mouse operations.

The configuration options for RDC are as comprehensive as for the Windows version. You can create new desktops with encryption certificates and Network Layer Authentication, access remote resources and gateways, and add Client Access Licenses if required.

Overall, it's easy to configure RDC for iOS and get going, but unfortunately there is no ready way to import ready-configured templates for mass deployment.

Navigation

You get a full PC keyboard with RDC for iOS:

... which can be viewed and used in smaller parts - such as just letters or numbers or special/function keys - so as to not take over the screen completely. The above screenshot shows the entire keyboard enabled, with all keys visible. 

Unfortunately, the RDC for iOS 7 keyboard has none of the nice predictive text features that the Windows 8.1 equivalent keyboard has.

In fact, using the Windows 8.1 keyboard is a much nicer experience for on-screen typing than the iPad RDC one. The Windows 8.1 keyboard allows you to shrink the screen so that the keyboard doesn't block what you see, such as login dialogs - no more typing blind!

You can also hook up a Bluetooth keyboard and use with RDC for iOS. Having a hardware keyboard where you can use cursor keys, and multiple keys such as Command-C (the equivalent in Windows being Ctrl-C) to copy onscreen elements makes for much faster typing than using the on-screen keyboard.

Microsoft says that due to limitations in iOS, Ctrl, Option and Function keys won't work "as expected". Trying it out with a Logitech Bluetooth keyboard connected to an iPad confirmed that some keystrokes produced odd results - or nothing at all. 

Overall, navigation and operation worked pretty well on an iPad. You could swipe in from the edges of the screen to activate Windows 8.1 charms to access settings and to task switch, and you can also swipe down to close Windows 8 apps.

Running Windows on an iPhone?

RDC for iOS works on iPhones too:

 
Here, however, the small screen size of iPhones means that even with zooming panning tool on the top of the screen, RDC for iOS is difficult to use. It's not impossible but requires patience, especially on a laggy network connection.
 
On a high-resolution Retina iPad screen, Windows 8.1 apps look better than in desktop mode - the latter having tiny text, requiring frequent zooming and generally being awkward to finger your way around in. Using an iPhone 5s to run Windows 8.1 in desktop mode was even harder to use.
 
RDC for iOS supports the Remote Desktop Protocol version 8.0 and RemoteFX, which means you'll get good audio and graphics. RDP adjusts itself automatically to fit the bandwidth and client resources available and Microsoft promises it can cope with streaming HD audio at 30 frames per second.
 
In our testing, the image quality over a 5GHz 802.11n Wi-Fi connection to a Core i7 equipped Dell laptop hooked up to the network over switched gigabit Ethernet was great, with good audio. Playing back video was hit and miss though. Some clips displayed well using the built-in Windows 8.1 media player, but the third-party VLC didn't work well, with stuttering playback and dropped frames.
 
Some of the use cases for RDC on iOS might include quick sysadmin and desktop support tasks, accessing Windows systems remotely or - for whatever reason necessary - running Windows apps on an iDevice. Office 2013 runs fairly well on RDC with a quick network connection.
 
Tablet users can now also show off PowerPoint presentations via their iPads without having to buy a Surface from Microsoft.
ITnews reviewer checks out Labs servers in Sydney via a Windows laptop
accessed over an iPad in Auckland. Because he can.

File share

There isn't, unfortunately, a way to directly share files between iOS and Windows in RDC. The only choice is to use cloud storage that works on both platforms, such as Microsoft's Skydrive and Apple's iCloud. Alternatively, go with Dropbox, Box or a similar third party storage service.

If you're an iDevice toting Windows user working in a mixed environment, RDC for iOS is a must-have. It's not the only RDC game in town (third-party developers beat Microsoft to it ages ago) but works with minimal amount of futzing around and provides a great remote users experience, especially on fast network connections.

Copyright © iTnews.com.au . All rights reserved.

Read more »
Help Desk Software by Kayako