Live Chat Software by Kayako
 News Categories
(24)Microsoft Technet (2)StarWind (6)TechRepublic (4)ComuterTips (1)SolarWinds (1)Xangati (1)MyVirtualCloud.net (30)VMware (8)NVIDIA (9)VDI (1)pfsense vRouter (4)VEEAM (3)Google (2)RemoteFX (1)developers.google.com (1)MailCleaner (1)Udemy (1)AUGI (2)AECbytes Architecture Engineering Constrution (8)VMGuru (2)AUTODESK (9)storageioblog.com (1)Atlantis Blog (40)AT.COM (2)community.spiceworks.com (1)archdaily.com (16)techtarget.com (3)hadoop360 (3)bigdatastudio (1)virtualizetips.com (1)blogs.vmware.com (3)VECITA (1)vecom.vn (1)Palo Alto Networks (5)itnews.com.au (2)serverwatch.com (1)Nhịp Cầu đầu tư (3)VnEconomy (1)Reuters (1)Tom Tunguz (1)Medium.com (1)Esri (1)www.specommerce.com (1)tweet (1)Tesla (1)fool.com (7)ITCNews (1)businessinsider.com (1)hbr.org Harvard Business Review (1)Haravan (2)techcrunch.com (1)vn.trendmicro.com (8)thangletoan.wordpress.com (3)IBM (1)www.droidmen.com (2)blog.parallels.com (1)betanews.com (9)searchvmware.techtarget.com (1)www.bctes.com (1)www.linux.com (4)blog.capterra.com (1)theelearningcoach.com (1)www.examgeneral.com (1)www.wetutoringnation.com (1)chamilo.org/ (1)www.formalms.org (1)chalkup.co (1)www.mindonsite.com (4)www.microsoft.com (5)moodle.org (4)moodle.croydon.ac.uk (3)opensource.com (1)1tech.eu (1)remote-learner.net (1)paradisosolutions.com (3)sourceforge.net (1)elearningindustry.com (27)searchbusinessanalytics.techtarget.com (1)nscs.gov.sg (1)virten.net (1)fastest.com.vn (5)elearninglearning.com (2)www.computerweekly.com (1)youtube.com (1)www.techradar.com (3)computer.howstuffworks.com (2)techz.vn (2)techsignin.com (1)itworld.com (21)searchsecurity.techtarget.com (1)makeuseof.com (1)nikse.dk (1)4kdownload.com (1)thegioididong.com (1)itcentralstation.com (1)www.dddmag.com (2)Engenius (1)networkcomputing.com (1)woshub.com (1)hainam121.wordpress.com (1)www.lucidchart.com (1)www.mof.gov.vn (3)www.servethehome.com (6)www.analyticsvidhya.com (1)petewarden.com (2)ethinkeducation.com (1)jpmorganchase.com (1)TheExcelClub.com (1)www.driftar.ch (1)socialcompare.com (1)www.datapine.com (1)www.fintechfutures.com (1)ithinkvirtual.com (1)jorgedelacruz.uk (1)docs.min.io (1)www.maketecheasier.com (1)www.flackbox.com (1)www.mssqltips.com (1)www.vietsunshine.com.vn (1)securitydaily.net (1)www.hoangweb.com (2)VTV (6)NguyenTatThanh School (1)www.cbronline.com (1)tiasang.com.vn
RSS Feed
News
Nov
30
Những lĩnh vực hot để khởi nghiệp 2015
Posted by Thang Le Toan on 30 November 2015 04:03 AM

Giỏi chưa chắc đã thành công, muốn khởi nghiệp suôn sẻ còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, đây là những lĩnh vực kình doanh hot trong năm 2015.

Trong kinh doanh, giỏi chưa chắc đã thành công mà muốn khởi nghiệp suôn sẻ còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như lĩnh vực kinh doanh, sự quan tâm của thị trường, một kế hoạch vững chắc,….Với sự đa ngành đa lĩnh vực dịch vụ như hiện nay, việc lựa chọn được một lĩnh vực hợp lý, một thời cơ chín muồi để bắt đầu kinh doanh sẽ là vô cùng khó khăn. Dưới đây là các lĩnh vực mà theo tạp chí Inc. đánh giá là nên lựa chọn để phát triển kinh doanh trong năm 2015 này.

1. Dịch vụ thể thao ảo (fantasy sports)

Fantasy Sports là cụm từ để nói về những trò chơi mà trong đó người chơi sẽ đóng vai chủ sở hữu một câu lạc bộ nào đó và tham gia thi đấu với các chủ sở hữu khác. Các thông số được xây dựng dựa trên những cầu thủ có thật hay các đội tuyển thể thao chuyên nghiệp thật. Trong những trò chơi này, người chơi có thể trao đổi, cắt bỏ hay đăng ký tuyển thủ mới… Ngành công nghiệp dịch vụ thể thao ảo đã phát triển như tên bắn trong các năm vừa qua nhờ vào sự bùng nổ của internet tốc độ cao, và niềm đam mê quản lý, đam mê thể thao trong giới trẻ. Đây là thị trường ước tính trị giá đến 1.4 tỷ USD, thu hút nhiều sự chú ý của giới quảng cáo, truyền thông và người hâm mộ thể thao.

nhung linh vuc hot de khoi nghiep 2015 phan 1 hinh anh 1

– Tại sao đây là ngành “nóng”: Trang thể thao ảo FanDuel đã được định giá đến hơn 1 tỷ USD vào tháng 12/2014. Trang web này đã nhận được đầu tư 70 triệu USD từ NBC Sports Ventures và hai đơn vị đầu tư khác là KKR và Shamrock Capital Advisors.

– Kỹ năng cần thiết: Khởi nghiệp trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn có khả năng phát triển phần mềm WEB mạnh, cũng như nhiều kỹ năng về công nghệ thông tin (IT) khác.

– Nhược điểm: Công ty về thể thao ảo sẽ cần những người có khả năng sáng tạo và trình độ cao, như các kỹ sư phần mềm. Chi phí cho nguồn nhân lực này tương đối đắt đỏ.

– Đối thủ cạnh tranh: Hiện tại Yahoo đang năm 18% thị phần, theo sau là ESPN với 13% và công ty CBS với 7% (theo IBISWorld).

– Tăng trưởng: Ngành công nghiệp này tăng trưởng khoảng 7.7% trong năm 2014, và dự kiến tiếp tục tăng trưởng ổn định 7.3% trong năm năm tiếp theo.

2. Ngành công nghiệp đồ uống “thư giãn”

Nước thư giãn- là cụm từ đối nghịch với “nước tăng lực”- đây là loại đồ uống mới xuất hiện trên thị trường khoảng một thập kỷ qua, được truyền thông với tính chất giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái, dễ ngủ. Tại Mỹ có đến hơn 70 triệu người thường xuyên phàn nàn về việc gặp vấn đề về giấc ngủ. Đây có thể coi là một thị trường tiềm năng khổng lồ cho ngành công nghiệp trị giá 150 triệu USD này. Một phân nhánh khác là các loại đồ uống giúp tăng sự tập trung. Theo IBISWorld, mặc dù hiện tại trên thị trường đã có đến hơn 450 loại đồ uống thư giãn khác nhau nhưng vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu bão hòa nào. Nhu cầu từ các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bán lẻ vẫn đang tăng trường từng ngày.

nhung linh vuc hot de khoi nghiep 2015 phan 1 hinh anh 2

– Tại sao đây là ngành “nóng”: Các chuyên gia về công nghiệp đã chỉ ra rằng nền tảng phát triển của ngành công nghiệp này chính là sự mới lạ của sản phẩm. Ngoài ra, những phản ứng dữ đội chống lại sự tăng trưởng của các đồ uống tăng lực, đồ uống kích thích (RedBull, Monsters,…) cũng là một yếu tố khiến người sử dụng có xu hướng lựa chọn đồ uống thư giãn.

– Kỹ năng cần thiết: Kỹ năng xây dựng thương hiệu thông qua các kênh truyền thống và mạng xã hội là yêu cầu tối quan trọng.

– Rào cản: Mặc dù rào càn trong ngành công nghiệp này khá thấp, nhưng các chi phí để xây dựng dây chuyền sản xuất, công nghệ… khá là cao.

– Nhược điểm: Quá trình phát triển sản phẩm có thể kéo dài hàng năm và sản phẩm phải qua kiểm định khắt khe của Cục Quản Lý Thực Phẩm (tại Mỹ, đồ uống thư giãn được xếp vào thực phẩm chức năng). Việc kiểm định đôi khi cũng liên quan đến nhãn sản phẩm, có thể gây ảnh hưởng đến khả năng truyền thông, quảng bá sản phẩm của một vài công ty.

– Đối thủ cạnh tranh: Mặc dù vào năm 2009 chỉ có khoảng 37 công ty cung cấp đồ uống thư giãn, đến nay con số đó đã lên đến 80, và số ứng viên mới được dự báo là sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh.

– Tăng trưởng: Ngành công nghiệp đồ uống thư giãn có lợi nhuận tăng trưởng đến 23% trong năm 2014, đạt 153 triệu USD. Tỷ lệ tăng trưởng ổn định 30% kể từ năm 2009. Lợi nhuận của ngành công nghiệp này dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định 12%, đạt mốc 263 triệu USD trong năm năm tới (theo IBISWorld).

3. Công nghệ tại các cơ quan hành chính công

Bạn có thể tin hoặc không tin nhưng nhiều cơ quan hành chính công ở cấp độ Tỉnh Ủy, Thành Ủy hay địa phương vẫn đang sử dụng các công nghệ từ những năm 80. Kết quả là cả nhu cầu về phần cứng và phần mềm để xây dựng cơ sở hạ tầng hành chính phù hợp với thế kỷ 21 đều tăng rất cao nhưng chưa được đáp ứng. Những công nghệ mới bao gồm điện toán đám mây và công nghệ di động có rất nhiều tiềm năng trong việc nâng cao hiệu suất làm việc tại các cơ quan hành chính. Đây có thể là một phương thức có hệ số chi phí-hiệu quả cao để bắt đầu kinh doanh. Thị thường công nghệ thông tin IT trong các cơ quan hành chính tại Mỹ được dự đoán lên tới 450 tỷ USD.

nhung linh vuc hot de khoi nghiep 2015 phan 1 hinh anh 3

– Tại sao đây là ngành “nóng”: Công ty phần mềm trị giá 9 tỷ USD Palantir, đồng sáng lập bởi Peter Thiel, hiện đang thu hút nhiều sự chú ý trong lĩnh vực mới phát triển này. Tại Mỹ, Quỹ Đầu Tư Govtech Fund, quỹ đầu tư mạo hiểu lần đầu tiên hướng đến các công ty kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ hành chính, cũng được ra mắt mới đây.

– Kỹ năng cần thiết: Để có thể bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này bạn cần có nền tảng phát triển Web, điện toán đám mây cũng như các kỹ năng IT đủ mạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có kiến thức về “làm việc” với cơ quan công quyền, quy định, yêu cầu,…

– Rào cản: Chi phí  cho các công ty về phần cứng tương đối cao. Ngoài ra để “thắng” được hợp đồng phù hợp với định hướng của chính quyền có thể sẽ là một quá trình dài hơi.

– Đối thủ cạnh tranh: Những công ty kinh doanh trong lĩnh vực này vẫn đang tăng mạnh. Một số những tên tuổi mới đáng chú ý trong ba năm qua có thể nhắc đến Amigo Cloud, Department of Better Technology, và Seamless Docs.

Nếu đã có một ý tưởng ấp ủ trong đầu và lấy cảm hứng từ những người đã khởi nghiệp thành công, tại sao bạn không bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh doanh của bạn ngay từ thời điểm này? Bắt đầu từ việc tạo một website để lưu trữ thông tin, thậm chí hiện thực hóa luôn ý tưởng của bạn.

 

4. Dịch vụ “Trò chơi hóa” công việc

Trò chơi hóa công việc hay ứng dụng trò chơi trong xây dựng mô hình kinh doanh, đã xuất hiện được nhiều thập kỷ. Thế nhưng lĩnh vực này chỉ thực sự bùng nổ gần đây khi công nghệ số dần phát triển cùng với các phần mềm trò chơi hướng đến lĩnh vực kinh doanh. Một trong những ví dụ dễ thấy nhất của “trò chơi hóa công việc” chính là các cuộc thi bán hàng, tại đó các công ty sử dụng cơ cấu của một “trò chơi” để kích thích tính cạnh tranh giữa các nhân viên. Các công ty mới cũng đang cung cấp nhiều phần mềm sáng tạo tương tự để giúp chuyển đổi các môi trường làm việc trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Những ông lớn như Comcast, PayPal hay Stanley Black&Decker là minh chứng cho việc chiến lược này đang được cân nhắc một cách nghiêm túc. Việc sử dụng các yếu tố “trò chơi” trong nhiều lĩnh vực khác nhau để kích thích nhân viên và người tiêu dùng dự kiến sẽ còn tăng mạnh trong tương lai gần, đặc biệt là các lĩnh vực như thương mại điện tử hay quản lý nhân sự.

nhung linh vuc hot de khoi nghiep 2015 phan 2 hinh anh 1

– Kỹ năng cần có: Để phát triển được trong lĩnh vực này, bạn sẽ cần có các kỹ năng về phát triển phần mềm, kỹ năng thuyết phục (đối với các khách hàng tiềm năng) về khả năng mà phần mềm, dịch vụ do bạn cung cấp mang lại.

– Khó khăn: Chưa có nhiều chuyên gia trong các ngành công nghiệp hào hứng với dịch vụ như thế này.

– Cạnh tranh: Cạnh tranh trong lĩnh vực này hiện tại vẫn còn tương đối thấp. Đối thủ của bạn chủ yếu sẽ là các phương pháp làm việc truyền thống với bảng trắng, bảng tính,…hơn là các công ty khác trong cùng lĩnh vực.

– Tăng trưởng: Lĩnh vực này dự kiến tăng trưởng từ 420 triệu USD trong năm 2013 lên tới 5,5 tỷ USD trong năm 2018, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường MarketsandMarkets.

5. Trung tâm thiền, Yoga

Cùng với sự tăng trưởng của xã hội, mối quan tâm đến sức khỏe của người dân cũng dần tăng lên. Và đó chính là cơ hội để các studio, phòng tập về thiền và Yoga phát triển mạnh trong các năm gần đây. Tại Mỹ, số lượng trung tâm về thiền và Yoga dự kiến sẽ tăng trưởng đều đặt 3.7% trong năm năm tới, đạt tống số 30.415 trung tâm. Nếu tính cả doanh số bán hàng của các sản phẩm liên quan, lĩnh vực này có thể trở thành một ngành công nghiệp trị giá hơn 10 tỷ USD.

Theo dữ liệu từ nghiên cứu của tạp chí Yoga, có 20 triệu người dân Mỹ tham gia vào khóa tập này năm 2012, so với 15,8 triệu vào năm 2008. Một dữ liệu khác từ Hiệp Hội Ngành Công Nghiệp Sport&Fitness, số người tập Yoga đã tăng đến 4.5% vào năm 2013. Và vào thời điểm hiện nay, 45% dân số Mỹ tỏ ra có hứng thú với liệu pháp sức khỏe này.

nhung linh vuc hot de khoi nghiep 2015 phan 2 hinh anh 2

– Khó khăn: Mặc dù những nhà kinh doanh Yoga có thể thuê những hướng dẫn viên theo hợp đồng và người làm bán thời gian, nhưng chi phí về nhà đất và vật liệu để xây dựng trung tâm sẽ tương đối tốn kém và là rào cản lớn khi bạn muốn tham gia vào lĩnh vực này. Những sắc thuế mới ở Mỹ buộc các trung tâm phải bổ sung thêm chi phí về thuế khi thu học phí của các thành viên. Điều này sẽ làm giới hạn tầng lớp thành viên có thể tham gia vào khóa học của bạn.

– Cạnh tranh: Những cạnh tranh bạn sẽ gặp phải đến từ cả những phòng tập Yoga truyền thống và dịch vụ dạy Yoga trên mạng theo yêu cầu. Nhiều trung tâm sức khỏe, thể dục thể hình hiện tại cũng bắt đầu mở các lớp tập Yoga cho thành viên.

6. Thương mại trực tuyến thực phẩm (Food E-commerce)

Ngành công nghiệp thực phẩm trị giá hàng ngàn tỷ USD (của Mỹ) cho thấy một thị trường vô cùng to lớn. Thế nhưng đến nay chỉ một số ít thực phẩm được cung cấp qua thương mại trực tuyến. Điều đó sẽ thay đổi trong 10 năm tới đây. Tại sao ? Bởi vì con người đang dần cảm thấy thỏa mãn với thương mại trực tuyến, nhiều công ty cũng được thành lập để phân phối thực phẩm theo mô hình này. Các dịch vụ mới trong lĩnh vực này ngày càng phát triển, phong phú và sáng tạo hơn.

Cũng phải nói thêm là ở Mỹ cũng như nhiều nơi khác trên thế giới, văn hóa ẩm thực đang bùng nổ mạnh mẽ với sự gia tăng của các ngôi sao đầu bếp, hay các chương trình gameshow về ẩm thực. Việc mua bán thực phẩm qua mạng cũng đơn giản và tiện lợi hơn nhiều so với việc phải ra tận cửa hàng. Chưa kể những thực phẩm dinh dưỡng đặc biệt mà bạn không thể tìm thấy ở các cửa hàng gần nhà, có khi lại dễ dàng tìm thấy trên mạng.

nhung linh vuc hot de khoi nghiep 2015 phan 2 hinh anh 3

– Khó khăn: Người tiêu dùng vẫn còn chậm chấp nhận mô hình thương mại trực tuyến về thực phẩm, đặc biệt với những lo ngại về đảm bảo chất lượng.

– Kỹ năng cần thiết: Bạn sẽ cần có kinh nghiệm về cả ngành thực phẩm và ngành vận chuyển. Đặc biệt nếu biết thêm về việc xây dựng, truyền thông website thì càng tốt.

– Cạnh tranh: Hiện tại ở Mỹ công ty Blue Apron đang là đầu tàu trong lĩnh vực này, cung cấp hàng triệu bữa ăn mỗi tháng. Ngoài ra các ông lớn như Amazon Fresh cũng đang bắt đầu để ý đến lĩnh vực này.

– Tăng trưởng: Lợi nhuận của ngành thực phẩm và đồ uống trực tuyến đã đạt 6,8 tỷ USD vào năm 2014, so với 4,3 tỷ USD vào năm 2011, theo IBIS World. Dự kiến năm tới, ngành công nghiệp này sẽ dạt 9,4 tỷ USD.

7. Số hóa ngành nông nghiệp

Những công ty khởi nghiệp liên quan đến đồng ruộng đang dần cách mạng hóa ngành nông nghiệp với các sản phẩm phần mềm làm tăng hiệu quả sản xuất. Những người nông dân thời đại mới đã bắt đầu học cách tiếp cận những dữ liệu số. Điều này tạo ra một cơ hội lớn trong việc phát triển những phần mềm, dịch vụ tài chính tận dụng các dữ liệu này, hình thành những công ty về dịch vụ, hệ thống nông nghiệp kỹ thuật cao.

Cộng đồng đầu tư mạo hiểm đang chen nhau vào nông nghiệp kể từ khi cơ hội về một cuộc “cách mạng” như đã trình bày ở trên được đưa ra ánh sáng. Sức hấp dẫn của lĩnh vực này càng trở nên mạnh mẽ, khi tháng 11 năm vừa qua, công ty Monsanto đã mua lại một công ty kinh doanh về công nghệ nông nghiệp với tên gọi Climate Corporations với giá 930 triệu USD.

nhung linh vuc hot de khoi nghiep 2015 phan 2 hinh anh 4

– Kỹ năng cần thiết: Để bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này bạn sẽ cần có kiến thức sâu về nông nghiệp cũng như khả năng phát triển về phần mềm trên nền tảng web. Và đặc biệt là các kỹ năng về khoa học dữ liệu (data science).

– Cạnh tranh: Như đã nói ở trên đây là lĩnh vực rất sôi động và có nhiều công ty công nghệ mới để mắt đến. Những cái tên ở Mỹ có thể kể đến như: Solum, Blue River Technology, Farmeron, và Edyn.

– Thách thức: Những công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp đang phát triển một cách chóng mặt, hình thành một rào cản công nghệ với những “người mới”.

– Tăng trưởng: Ngành công nghiệp dịch vụ và hệ thống nông nghiệp chính xác tăng trưởng ổn định 5,3% trong năm năm qua, đạt 1.5 tỷ USD vào năm 2014. Theo IBISWorld, đến năm 2019, ngành công nghiệp này sẽ đạt 2 tỷ USD, mức tăng trưởng 7%.

 


Read more »
Help Desk Software by Kayako