Live Chat Software by Kayako
 News Categories
(24)Microsoft Technet (2)StarWind (6)TechRepublic (4)ComuterTips (1)SolarWinds (1)Xangati (1)MyVirtualCloud.net (30)VMware (8)NVIDIA (9)VDI (1)pfsense vRouter (4)VEEAM (3)Google (2)RemoteFX (1)developers.google.com (1)MailCleaner (1)Udemy (1)AUGI (2)AECbytes Architecture Engineering Constrution (8)VMGuru (2)AUTODESK (9)storageioblog.com (1)Atlantis Blog (40)AT.COM (2)community.spiceworks.com (1)archdaily.com (16)techtarget.com (3)hadoop360 (3)bigdatastudio (1)virtualizetips.com (1)blogs.vmware.com (3)VECITA (1)vecom.vn (1)Palo Alto Networks (5)itnews.com.au (2)serverwatch.com (1)Nhịp Cầu đầu tư (3)VnEconomy (1)Reuters (1)Tom Tunguz (1)Medium.com (1)Esri (1)www.specommerce.com (1)tweet (1)Tesla (1)fool.com (7)ITCNews (1)businessinsider.com (1)hbr.org Harvard Business Review (1)Haravan (2)techcrunch.com (1)vn.trendmicro.com (8)thangletoan.wordpress.com (3)IBM (1)www.droidmen.com (2)blog.parallels.com (1)betanews.com (9)searchvmware.techtarget.com (1)www.bctes.com (1)www.linux.com (4)blog.capterra.com (1)theelearningcoach.com (1)www.examgeneral.com (1)www.wetutoringnation.com (1)chamilo.org/ (1)www.formalms.org (1)chalkup.co (1)www.mindonsite.com (4)www.microsoft.com (5)moodle.org (4)moodle.croydon.ac.uk (3)opensource.com (1)1tech.eu (1)remote-learner.net (1)paradisosolutions.com (3)sourceforge.net (1)elearningindustry.com (27)searchbusinessanalytics.techtarget.com (1)nscs.gov.sg (1)virten.net (1)fastest.com.vn (5)elearninglearning.com (2)www.computerweekly.com (1)youtube.com (1)www.techradar.com (3)computer.howstuffworks.com (2)techz.vn (2)techsignin.com (1)itworld.com (21)searchsecurity.techtarget.com (1)makeuseof.com (1)nikse.dk (1)4kdownload.com (1)thegioididong.com (1)itcentralstation.com (1)www.dddmag.com (2)Engenius (1)networkcomputing.com (1)woshub.com (1)hainam121.wordpress.com (1)www.lucidchart.com (1)www.mof.gov.vn (3)www.servethehome.com (6)www.analyticsvidhya.com (1)petewarden.com (2)ethinkeducation.com (1)jpmorganchase.com (1)TheExcelClub.com (1)www.driftar.ch (1)socialcompare.com (1)www.datapine.com (1)www.fintechfutures.com (1)ithinkvirtual.com (1)jorgedelacruz.uk (1)docs.min.io (1)www.maketecheasier.com (1)www.flackbox.com (1)www.mssqltips.com (1)www.vietsunshine.com.vn (1)securitydaily.net (1)www.hoangweb.com (2)VTV (6)NguyenTatThanh School (1)www.cbronline.com (1)tiasang.com.vn
RSS Feed
News
Jul
29

Sách là nguồn tri thức vô giá của nhân loại. Vì vậy, hãy biết tận dụng nó làm chìa khóa then chốt dẫn đến cánh cửa thành công.

 

Khi Satya Nadella lên nắm quyền Giám đốc Điều hành tại Microsoft vào đầu năm 2014, ông đã tuyên bố sẽ đưa cả công ty lên đến một tầm cao mới của một kỷ nguyên phát triển vượt bậc, và quả thật những gì ông làm được cũng chứng tỏ Nadella đang đi đúng hướng trên con đường đã vạch ra của mình.

Điểm mấu chốt mà Nadella tập trung thúc đẩy chính là “tư tưởng cấp tiến”, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học hỏi lẫn nhau, rút kinh nghiệm từ chính những sai lầm trước đó của mình, từ đó ngày càng củng cố va phát triển, hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Trong một cuộc phỏng vấn với Dina Bass đến từ Bloomberg, Nadella đã chia sẻ rằng cuốn sách “Mindset: The New Psychology of Success” xuất bản vào năm 2007 bởi Giáo sư tâm lý học Carol Dweck tại Đại học Stanford đã giúp ông rất nhiều trong việc hình thành bản năng, nhân cách cũng như các nguyên tắc “tư tưởng cấp tiến”, cuối cùng lấy đó làm tiêu chuẩn cốt lõi mà ông đang áp dụng ngay tại Microsoft.

Satya Nadella trao đổi cùng nhân viên
Satya Nadella trao đổi cùng nhân viên

Dưới đây là những dòng chia sẻ của Nadella:

“Có một quan điểm khá đơn giản đã được Giáo sư Carol Dweck nhắc đến, trong đó nói rằng nếu bạn chọn 2 người, một người ‘liên tục học hỏi’ và một người thuộc loại ‘biết tất cả mọi thứ’, người thứ nhất sẽ luôn giành được ưu thế hơn so với đối thủ còn lại xét trên tổng thể, kể cả khi ban đầu họ chưa chứng tỏ được rõ năng lực của mình cho lắm.”

Cuốn sách của Dweck đã tập trung khai thác những khía cạnh sâu xa của vấn đề trên, đề cập đến việc một số người có những tư tưởng được “lập trình sẵn” từ trước, rằng tài năng của họ là tự nhiên theo bản năng bên trong con người, do đó việc cố gắng hơn nữa được cho là tốn công vô ích. Trong khi đó, số khác lại có được “tư tưởng cấp tiến”, tin rằng mọi thứ đều có thể được tìm ra cách giải quyết nếu cống hiến và làm việc chăm chỉ.

“Không phải ai thông minh nhất cũng là người giỏi nhất,” trích lời Dweck trong cuốn sách của mình.

Quả thực, triết lý trên đã có tác dụng rất tích cực đối với sự phát triển và tăng trưởng của Microsoft, tiến tới ảnh hưởng lên cả cơ chế sản xuất mảng máy tính của mình sau thất bại ở thị trường smartphone. Từ đó, Nadella đã tiến hành cân nhắc thêm nhiều phương án trong tương lai, bao gồm cả những góc độ liên quan đến đối thủ khó chịu Linux và thách thức đi kèm.

Giáo sư Carol Dweck (Stanford)
Giáo sư Carol Dweck (Stanford)

Trích lời Nadella trên Bloomberg: “Tôi cần phải thư giãn đầu óc, tự hỏi mình rằng ‘Có lúc nào mình đã quá cứng nhắc, hay có lúc nào mình đã không áp dụng theo tiêu chuẩn đã đề ra hay không?’ Nếu có thể hoàn toàn làm chủ được nó, tôi tin rằng công ty sẽ thu được nhiều thành tựu sáng chói hơn nữa đúng như những kỳ vọng của mọi người.”

Đồng sáng lập ra Microsoft - Bill Gates - cũng là một độc giả hâm mộ những triết lý của Carol Dweck trong cuốn “Mindset” đã đề cập phía trên.

Những nhận xét và chia sẻ của Nadella đã giúp cho “Mindset” vượt lên đứng top những cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon mặc dù nó đã ra đời được 6 năm.

Về nội dung của cuốn sách, Dweck đã tiến đến giải thích lí do tại sao tài năng không phải là yếu tố duy nhất giúp chúng ta nắm giữ thành công, mà là cách chúng ta hình thành suy nghĩ và quan điểm về nó. Bà đã nhấn mạnh rằng việc chúng ta quan trọng hóa vai trò của khả năng ban đầu không hoàn toàn khích lệ những tư tưởng tiến bộ, mà còn có thể phản tác dụng, dẫn đến cản trở thành tích. Với một động lực và phương pháp đúng đắn, chúng ta luôn thu được những kết quả tích cực, tương tự như việc giáo dục con trẻ bằng cách đánh vào lòng tự trọng của chúng. Tầm quan trọng của một suy nghĩ có thể thay đổi kết quả của cả một quá trình, dựa trên nghị lực và sự kiên nhẫn - vốn đã được áp dụng bởi nhiều người nổi tiếng trên thế giới - chính là nội dung cơ bản và chính yếu nhất mà Dweck muốn truyền đạt lại cho người đọc.

Bài lược dịch trên báo TechInsider


Read more »Jan
22
Oracle mua lại Dyn, dịch vụ DNS vừa hứng đợt DDoS cực lớn
Posted by Thang Le Toan on 22 January 2017 08:41 AM

Oracle vào sáng ngày hôm nay đã công bố việc mua lại Dyn, nhà cung cấp dịch vụ DNS nổi tiếng mà vào tháng 10 là nạn nhân của đợt tấn công DDoS cực lớn. 

Oracle mua lại Dyn, dịch vụ DNS vừa hứng đợt DDoS cực lớn

Oracle có kết hoạch đưa giải pháp phân giải tên miền (DNS) của Dyn vào nền tảng điện toán đám mây lơn hơn, nơi họ đang bán và cung cấp những sản phẩm khác nhau của các dịch vụ hạ tầng như dịch vụ (IaaS) và nền tảng như dịch vụ (PaaS), sản phẩm này đang là đối trọng với dịch vụ AWS mà Amazon cung cấp.

Dù thương vụ không được công bố chi tiết về giá mua lại, nhưng theo TechCrunch thì nó rơi vào khoảng 600 triệu USD. Cả hai cũng không bình luận khi được đặt câu hỏi việc đưa ra thỏa thuận mua lại này là trước hay sau sự kiện Dyn bị mạng botnet Mirai tấn công vào tháng 10.

Dyn thực ra không phải là một nhà cung cấp DNS dạng trung bình, dịch vụ này hiện duy trì sự sống cho 3.500 website của khách hàng và như Oracle mô tả, mỗi ngày dịch vụ đã tối ưu 40 tỷ lượt truy cập đến hơn 3.500 khách hàng doanh nghiệp, trong đó phải kể đến những dịch vụ quá nổi tiếng như Netflix, Twitter, Pfizer hay đài CNBC…

“Oracle hiện đã cung cấp chuẩn IaaS và PaaS ở cấp độ doanh nghiệp để các công ty có thể xây dựng và vận hành các ứng dụng Internet và dịch vụ đám mây” Thomas Kurian, chủ tịch phát triển sản phẩm của Oracle trong thông báo cho biết “Dịch vụ của Dyn là có thể mở rộng rất lớn, và DNS ở mức độ toàn cầu là một thành phần cốt lõi và là phần mở rộng cho nền tảng điện toán đám mây của chúng tôi.”

Oracle cũng không đề cập gì đến cuộc tấn công DDoS vào Dyn hồi cuối tháng 10 qua trong bức thư gửi đến khách hàng và đối tác. Cuộc tấn công bởi mạng botnet Mirai đã khiến cho hệ thống của Dyn gần như bị vô hiệu hóa trước hàng triệu địa chỉ IP truy cập từ các thiết bị IoT.

Thay vào đó, Kurian đã nhấn mạnh việc làm thế nào nền tảng của Dyn có thể giám sát, điều khiển và tối ưu các ứng dụng Internet và dịch vụ đám mây để có thể giúp truy cập nhanh, giảm thời gian tải trang và tăng sự hài lòng từ người dùng cuối. Ông cũng lưu ý rằng 2 công ty cũng sẽ tiếp tục hoạt động độc lập cho đến khi giao dịch hoàn tất. Dyn cũng sẽ đưa đội ngũ, các tập khách hàng và những sản phẩm của họ về Oracle.

Thương vụ này cũng đang trùng thời điểm với các vụ mua bán sáp nhập gây chú ý, như Verizon (thuộc sở hữu của AOL) đang trong tiến trình mua lại Yahoo với giá 4,8 tỷ USD. Dù rằng có báo cáo cho thấy hãng đang đòi giảm 1 tỷ USD bởi các sự cố liên quan đến vấn đề bảo mật khiến 500 triệu tài khoản Yahoo rơi vào tay hacker.

Thành lập tại Manchester, Dyn đã gọi vốn được số tiền 88 triệu USD từ các nhà đầu tư gồm North Bridge Venture Partners và Pamplona Capital Management. Nếu thành công, đây sẽ là thương vụ mua lại thứ 114 của Oracle.

Tham khảo: TechCrunch


Read more »
Help Desk Software by Kayako